Bóng đá Tây Ban Nha

Jordi Alba: “Neymar rời Barca tôi càng mừng”

Hậu vệ Jordi Alba cho rằng bản thân anh đang thoải mái chơi bóng hơn sau khi Neymar rời sân Camp Nou.

Tháng Tám năm 2017, tiền đạo Neymar rời Barcelona tới Paris Saint-Germain với bản hợp đồng kỷ lục 222 triệu Euro. Trước sự ra đi của cầu thủ 25 tuổi, HLV Ernesto Valverde của Barca có một số thay đổi về chiến thuật. Alba là một trong những cầu thủ được hưởng lợi nhờ sự thay đổi này: anh đóng góp bốn kiến tạo tại La Liga, nhiều nhất Barcelona. Trả lời Mundo Deportivo, tuyển thủ Tây Ban Nha vui mừng khi có nhiều không gian chơi bóng hơn trước:

“Tôi có nhiều không gian di chuyển hơn trước. Với tôi, điều đó rất có ý nghĩa. Tôi đã lấy lại niềm tin. Đó là cảm giác mà rất lâu rồi tôi không có được.”

Cầu thủ 28 tuổi cho rằng Barcelona không yếu đi khi thiếu Neymar:

“Neymar là một cầu thủ giỏi nhưng đã ra đi vì nhiều lý do cá nhân. Sau cùng thì những người ở lại vẫn đủ sức làm tốt mọi chuyện. Tôi rất vui vì có các đồng đội của mình bên cạnh.”

Cơ hội dâng cao giúp Alba có nhiều cơ hội liên kết với Leonel Messi, người gần đây thi đấu bó vào trung lộ:

“Rất dễ để thấu hiểu cầu thủ số một thế giới. Chân trái của anh ấy hỗ trợ tôi nhiều. Từ khi tôi tới Barca, chúng tôi luôn tìm kiếm nhau mỗi khi chơi bóng. Chơi cạnh Messi là một đặc ân và tôi mong chúng tôi sẽ có thêm nhiều liên kết.”

Alba sẽ cùng ĐT Tây Ban Nha thi đấu hai trận giao hữu với Costa Rica và Nga vào các ngày 12 và 15 tháng 11.