Bóng đá Anh

Morata: “Lẽ ra tôi không nên trở về Real Madrid”

Tiền đạo Alvaro Morata chia sẻ, bản thân anh bị đối xử “như một đứa trẻ” khi trở về sân Bernabeu sau hai năm thành công trong màu áo Juventus.

Tuyển thủ người Tây Ban Nha cùng Juventus giành cú đúp Serie A và Coppa Italia hai năm liên tiếp (2015, 2016) trước khi được Real Madrid mua lại năm 2016 với giá 30 triệu Euro theo một điều khoản trong hợp đồng đã ký năm 2014. Trả lời La Gazzetta dello Sport, Morata chỉ trích thái độ của Los Blancos với anh:

“Có những điều khoản trong hợp đồng buộc tôi phải trở về. Tôi rất thất vọng vì mình phải bắt đầu lại ở Bernabeu. Real đối xử với tôi như một đứa trẻ và chưa từng có kinh nghiệm hai năm thi đấu ở Italia. Quãng thời gian ở Turin khiến tôi thực sự trưởng thành. Lẽ ra tôi phải ở lại Juve. Tôi nhớ đất nước này.”

Tiền đạo 25 tuổi tin rằng Serie A là giải đấu khó khăn nhất anh từng có cơ hội trải nghiệm:

“Ở Tây Ban Nha, kỹ thuật là yếu tố tiên quyết. Còn ở Italia, chiến thuật mới là điều quan trọng. Trong khi đó các đội bóng Anh trọng yếu tố thể lực. Theo tôi thi đấu ở Italia là khó nhất, bởi các đội bóng được tổ chức tốt với các hậu vệ giỏi.”

Số 9 của Chelsea thừa nhận, HLV Conte là nguyên nhân khiến anh chuyển tới Juve năm 2014 và Chelsea trong hè 2017:

“Antonio Conte là một chiến lược gia tuyệt vời. Chúng tôi bắt đầu thương thảo về hợp đồng trong giai đoạn chuẩn bị cho mùa giải. Cuối cùng tôi đã tới London. Tôi biết Conte và không gặp vấn đề gì với tư duy bóng đá của ông ấy. Các đồng đội cũng giúp đỡ tôi rất nhiều; chúng tôi có một nhóm cầu thủ TBN gồm Cesar Azpilicueta, Marcos Alonso, Cesc Fabregas và Pedro. Họ giúp quá trình hoà nhập của tôi trở nên dễ dàng hơn nhiều.”

Morata đóng góp sáu bàn thắng trong chín lần ra sân tại Premier League cho Chelsea từ đầu mùa giải 2017/18.