Bóng đá Việt Nam

Thắng Myanmar “ba sao”, Futsal Việt Nam tránh được Thái Lan ở bán kết

ĐT Futsal Việt Nam đã tránh được đối thủ Thái Lan ở bán kết giải Futsal Đông Nam Á sau trận thắng 3-0 trước Myanmar.

Trận đấu giữa hai đội Futsal Việt Nam và Myanmar là cuộc đọ sức nhằm phân định thứ hạng tại bảng A khi cả hai đội đều đã chắc chắn vào bán kết.

Với tính chất của trận đấu, cả hai đội đều nhập cuộc chủ động trong những phút đầu tiên. Lợi thế sân nhà giúp ĐT Việt Nam có thế trận nhỉnh hơn. Sau một số cơ hội bị bỏ lỡ, Phùng Trọng Luân đã dứt điểm chính xác, mở tỷ số trận đấu ở phút 13.

Sau bàn thắng, các học trò của ông Miguel vẫn là những người chơi tốt hơn. Tuy nhiên, không có bàn thắng nào được ghi thêm trong những phút còn lại của hiệp một.

Sang hiệp hai, Myanmar đẩy cao tốc độ ngay từ đầu và khiến khung thành của thủ môn Văn Huy phải chao đảo. Dù vậy, đội bạn không thể có bàn thắng gỡ hòa.

Sau những phút đầu hiệp bị ép sân, ĐT Futsal Việt Nam đã dần lấy lại thế trận và dồn ép ngược đối thủ nhưng bàn thắng tiếp theo thì vẫn không đến.

Những phút cuối cùng, ĐT Myanmar chơi powerplay, dồn toàn lực lên tấn công nhưng không những không thể ghi bàn mà còn bị ĐT Việt Nam chọc thủng lưới thêm hai lần nữa ở 10 giây cuối cùng. Ngọc Sơn và thủ môn Văn Huy là những người ghi bàn.

Thắng 3-0, ĐT Futsal Việt Nam đã giành ngôi nhất bảng A và sẽ gặp Malaysia ở bán kết trong khi Myanmar đối đầu ĐKVĐ Thái Lan.