Bóng đá Châu Á

Park Ji Sung trở thành trưởng bộ phận phát triển bóng đá trẻ Hàn Quốc

Tiền vệ Park Ji Sung vừa được bổ nhiệm là người đứng đầu trong các hoạt động phát triển bóng đá trẻ tại Hàn Quốc.

Liên đoàn bóng đá Hàn Quốc (KFA) vừa đưa ra tuyên bố chính thức về việc cựu tiền vệ của Manchester United sẽ là người chịu trách nhiệm chính trong công tác đào tạo và phát triển bóng đá trẻ tại đất nước này. Đây là lần đầu Park Ji Sung làm việc cho KFA kể từ khi anh hoàn thành chương trình Thạc Sĩ khoa Quản lý thể thao do FIFA tổ chức.

Bên cạnh Park Ji Sung, LĐBĐ Hàn Quốc tiến hành thay máu nhân sự cho một loạt vị trí trong ban điều hành chiến lược phát triển bóng đá trẻ. Đáng chú ý là cựu đội trưởng  và cũng là cựu HLV ĐTQG, ông Hong Myung-bo được chỉ định vào vị trí tổng thư ký thay thế cho An Ki-hun. Cựu đồng đội của Hong từng giành HCĐ World Cup 2002 – Chun Han-jin được chỉ định làm phó thư ký.

Cuộc cải tổ bóng đá Hàn Quốc bắt đầu vào tháng trước khi chủ tịch KFA, Chung Mong-gyu lên tiếng chỉ trích bộ sậu cũ làm việc không hiệu quả dẫn đên bóng đá Hàn sa sút trong thời gian qua. Ông hứa sẽ mang về những cái tên trẻ, nhiệt huyết nhằm giúp bóng đá xứ Kim Chi lấy lại vị thếvốn có.

Park Ji Sung hiện tại đang đảm nhiệm vai trò đại sứ cho Manchester United ở Hàn Quốc. Anh thường xuyên xuất hiện tại các sự kiện, nâng cao hình ảnh CLB trong cộng đồng.  Bên cạnh đó, tiền vệ 36 tuổi cũng muốn góp phần phát triển bóng đá trẻ tại Hàn Quốc và một số quốc gia kém phát triển ở môn thể thao vua. Park đang hoàn thành chương trình Thạc Sĩ khoa Quản lý thể thao do FIFA tổ chức.

Trong một phát biểu gần đây, Park Ji-Sung thổ lộ: “Các khóa học về huấn luyện và quản lý thể thao mang đến cho tôi những trải nghiệm tuyệt vời. Tôi muốn cải thiện kỹ năng, nâng cao kiến thức về mọi mặt của bóng đá. Sau đó sẽ trở về quê nhà để làm việc tại giải đấu K-League.”

Trong 7 năm khoác áo Quỷ Đỏ, tiền vệ người Hàn Quốc đã chơi hơn 200 trận và trở thành một quân bài quan trọng của Sir Alex Ferguson, đặc biệt là những trận cầu lớn.