Bóng đá Anh

Son Heung-Min: “Không thể so sánh tôi và anh Park”

Tiền đạo của Tottenham vừa phá vỡ kỷ lục ghi bàn tại Premier League. Song, anh khẳng định vẫn không thể so sánh được với đàn anh Park Ji Sung.

Tiền đạo Son Heung-Min đang là một trong những cầu thủ tấn công được đánh giá rất cao của Tottenham. Trong trận đấu với Bournemouth, cầu thủ người Hàn Quốc ghi bàn thắng duy nhất giúp Spurs giành 3 điểm. Bàn thắng đó giúp anh trở thành Cầu thủ người Hàn Quốc ghi nhiều bàn thắng nhất ở Premier League. Theo đó, Son đã có 20 bàn chỉ sau 72 lần ra sân ở giải đấu cao nhất của bóng đá Anh, hơn người xếp thứ 2 Park Ji Sung của Man Utd 1 bàn. Với việc năm nay mới 25 tuổi và còn gắn bó với Tottenham, cầu thủ sinh năm 1992 sẽ còn ghi thêm rất nhiều bàn thắng nữa.

Dù vậy, khi được so sánh với Park Ji Sung, Heung-Min vẫn rất khiêm tốn và khẳng định rằng anh cần học hỏi cựu danh thủ của Man Utd rất nhiều

“Tôi đã phá vỡ kỷ lục. Song, tôi vẫn còn phải vượt qua một chặng đường dài mới đuổi kịp được Park Ji Sung. Còn rất lâu nữa tôi mới có thể vươn đến đẳng cấp của anh ấy.”

“Ghi bàn là một điều tốt, song những cầu thủ giỏi cần phải làm được nhiều hơn thế. Trong trận đấu vừa qua tôi đã có quá nhiều cơ hội nhưng chỉ ghi được một bàn. Điều đó thật thất vọng. Nhưng quan trọng hơn cả là đội bóng đã giành được ba điểm.”

Trong 4 trận gần nhất, Son Heung-Min góp dấu giày vào 4 bàn thắng của Tottenham, trong đó có 2 đường kiến tạo và 2 bàn thắng. Việc Dele Alli và Harry Kane đều đang gặp vấn đề khiến Pochettino trao cơ hội cho Son nhiều hơn, và anh cũng đang chứng tỏ khả năng của mình.