Bóng đá Châu Á

Australia dắt tay Triều Tiên vào VCK U19 châu Á

Australia giành chiến thắng 4-1 trước Triều Tiên nhưng kết quả này là đủ để cả hai đội giành vé vào VCK U19 châu Á 2018.

Trước lượt trận cuối, U19 Australia buộc phải thắng U19 Triều Tiên thì mới có được ngôi nhất bảng J vòng loại U19 châu Á diễn ra ở sân Yanmar (VFF).

Vì thế đội bóng này đã chủ động tấn công ngay sau tiếng còi khai cuộc. Nhưng nỗ lực tấn công của họ đã mang về bàn mở tỷ số của Fabian Monge ở phút thứ 19. Đến phút 26, Moudi Najjar đã nâng tỷ số lên 2-0 sau cú dứt điểm quyết đoán.

Sang hiệp hai, Ramy Najjarine sớm nâng tỷ số lên 3-0 cho Australia với pha đệm bóng cận thành,

Bị dẫn đến 0-3, Triều Tiên dồn lên tấn công mạnh mẽ và sau nhiều cố gắng, Kim Hwi-hwang đã rút ngắn tỷ số xuống 1-3 ở phút 67 sau pha “xe đạp chổng ngược” đẹp mắt.

Kịch tính của trận đấu được đẩy lên cao ở phút cuối cùng khi Triều Tiên được hưởng quả 11m nhưng Kim Hwi-hwang đã đá không thành công.

Ngay sau khi Triều Tiên bỏ lỡ cơ hội, Australia đã có bàn thắng ấn định tỷ số 4-1 do công của Denis Genreau. Chiến thắng này giúp Australia có vé đi tiếp vào VCK với tư cách nhất bảng còn Triều Tiên cũng có vé với tư cách một trong những đội nhì bảng xuất sắc nhất.