Bóng đá Việt Nam Bóng đá Châu Á

HLV Hoàng Anh Tuấn: “U19 Việt Nam cần tập trung cao độ”

HLV trưởng U19 Việt Nam Hoàng Anh Tuấn cho rằng các cầu thủ của ông cần tập trung cao độ trong cả ba trận vòng loại giải U19 châu Á 2018.

U19 Việt Nam nằm ở bảng H vòng loại U19 châu Á 2018 cùng với đội chủ nhà U19 Đài Bắc Trung Hoa, U19 Macau (Trung Quốc) và U19 Lào. Trả lời họp báo trước ngày khởi tranh bảng đấu, HLV Hoàng Anh Tuấn yêu cầu các học trò tập trung dù U19 Việt Nam được giới chuyên môn đánh giá cao hơn các đối thủ:

“Chúng tôi sẽ phải hết sức thận trọng và tập trung cao đội. Các cầu thủ không được phép có tư tưởng chủ quan, đặc biệt là trận đấu ra quân ngày mai gặp Macao. Đây là trận đấu quan trọng và chúng tôi đặt quyết tâm sẽ đạt được kết quả tốt nhất.”

Chiến lược gia 49 tuổi chia sẻ về tình hình của U19 Việt Nam:

“Chúng tôi mới sang Đài Bắc Trung Hoa từ đêm qua và các cầu thủ đang nghỉ ngơi để phục hồi thể trạng. Tôi biết rằng khi tham dự vòng loại thì tất cả các đội đều đặt ra mục tiêu rất rõ ràng và mục tiêu của chúng tôi là giành vé sang năm đi Indonesia tham dự VCK. Chúng tôi sẽ nỗ lực hết mình để vượt qua từng trận đấu.”

Vị thuyền trưởng gốc Khánh Hoà kêu gọi sự ủng hộ từ các kiều bào Việt có mặt tại Đài Bắc:

“Tôi được biết tại Đài Bắc Trung Hoa có rất đông các kiều bào đang sinh sống và làm việc, vì vậy tôi hi vọng các cầu thủ sẽ được tiếp sức trong cả ba trận đấu tại bảng H. Tôi cũng mong người hâm mộ Việt Nam luôn ủng hộ cho đội tuyển vì bóng đá trẻ chính là tương lai của bóng đá Việt Nam.”

U19 Việt Nam sẽ có trận ra quân gặp U19 Macau (TQ) trên SVĐ số 2 thành phố Tân Trúc vào 12 giờ ngày 4 tháng 11.