Champions League Bóng đá Tây Ban Nha

Đội trưởng Atletico Madrid coi thường Europa League

Gabi, đội trưởng Atletico Madrid không hài lòng với viễn cảnh đội nhà phải xuống chơi tại Europa League sau vòng bảng Champions League.

Đoàn quân của HLV Diego Simeone bị Qarabag, đại diện Azerbaijan cầm hoà trong cả hai lượt trận gần nhất tại Champions League. Kết quả này khiến á quân giải đấu năm 2016 xếp thứ ba bảng C với ba điểm sau bốn trận, kém đội đứng thứ hai là Chelsea bốn điểm. Trả lời báo chí, tiền vệ Gabi cho rằng Europa League, giải đấu lớn thứ hai châu Âu cấp CLB không xứng tầm với Rojiblancos:

“Hôm nay tôi phải nói rằng Europa League giống như một đống phân vậy. Nhưng nói gì thì nói, nó cũng cho tôi hai danh hiệu. Nếu buộc phải thi đấu tại giải đấu này, chúng tôi sẽ vẫn nỗ lực để chiến thắng.”

Ngôi sao người Tây Ban Nha thất vọng với kết quả hoà trước Qarabag:

“Điều buồn nhất là chúng tôi không nắm quyền tự quyết trong tay, một sự thật nghiệt ngã. Chúng tôi buộc phải hạ Roma và mong Qarabag cầm chân được Chelsea. Atletico gần như đã bị loại, cơ hội của đội vẫn còn nhưng rất nhỏ.”

Cầu thủ 34 tuổi cho rằng anh cùng các đồng đội cần nỗ lực hết sức, nếu không sự có mặt của Diego Costa ở giai đoạn hai sẽ không góp nhiều ý nghĩa:

“Chúng tôi cần trở lại quỹ đạo chiến thắng, cần rút ra bài học để đứng dậy. Diego hiện không thể giúp đỡ đội bóng, và nếu cứ tiếp tục phong độ này Diego sẽ không có cơ hội ra sân tại Champions League.”

Atletico Madrid từng hai lần vô địch Europa League vào các mùa giải 2009/10 và 2011/12. Đại diện TBN lên ngôi tại giải đấu năm 2010 sau khi rớt xuống từ vòng bảng Champions League.