Champions League Bóng đá Anh

HLV Napoli: “Pep Guardiola là một con quái vật”

HLV Napoli, Maurizio Sarri cho biết so sánh ông với Pep Guardiola (Manchester City) là quá khập khiễng vì Pep là một con quái vật thực sự.

Hiện tại, Napoli của Sarri đang đứng đầu bảng với 31 điểm và đã thắng 10 trong số 11 trận ở Serie A. Tuy nhiên, vị HLV của đội bóng vùng Naples cho rằng so sánh ông với Pep Guardiola là khập khiễng vì Pep ở đẳng cấp khác và là chiến lược gia giỏi nhất thế giới.

“Tôi không thể so với Pep được, ông ấy là một con quái vật và là một HLV hay nhất thế giới. Tôi thích ý tưởng của ông ấy, luôn muốn kiểm soát bóng, chạy chỗ rất thông minh và giành lại bóng một cách gọn gàng. Chúng ta đang nói về một HLV đã thay đổi cách nhìn của mọi người về bóng đá,” Sarri nói trong buổi họp báo trước trận gặp Manchester City tại UEFA Champions League.

Ngoài ra, Sarri cũng nói rằng sẽ là xúc phạm nếu ông bị đem ra so sánh với HLV huyền thoại Arrigo Saccchi, người từng đoạt không ít danh hiệu lớn nhỏ với AC Milan.

“Đó sẽ là sự xúc phạm với Arrigo, người đã làm thay đổi bóng đá và có thể nâng tầm mọi cầu thủ. Từ Van Basten đến Franco Baresi, tất cả đều hay hơn dưới trướng của ông. Nếu tôi dừng công tác huấn luyện thì sẽ chả ai nhớ tới tôi cả, vì tôi chưa có danh hiệu gì cả,” HLV Napoli nói thêm với giới truyền thông.

Napoli của Sarri sẽ chạm trán với Manchester City tại UEFA Champions League vào 1h45 rạng sáng mai. Trước đó, Manchester City thắng 2-1 khi hai đội đối đầu trên sân Etihad ở lượt đi.