Bóng đá Đông Nam Á

Cựu nữ trưởng đoàn xinh đẹp Thái Lan muốn “thâu tóm” CLB châu Âu

Cựu nữ trưởng đoàn U22 Thái Lan, Watanya Wongopasi tiết lộ bà đang lên kế hoạch thâu tóm một đội bóng ở Bỉ và một đội nữa ở Pháp.

Theo truyền thông Thái Lan, lý do bà Watanya muốn thu mua hai đội bóng ở Pháp và Bỉ là để tạo điều kiện cho các cầu thủ trẻ ở Thái sang đó học hỏi kinh nghiệm. Danh tính của hai CLB này hiện chưa được tiết lộ. Bên cạnh đó, cựu trưởng đoàn U22 Thái Lan cũng phủ nhận thông tin sẽ chọn một CLB ở Anh.

Ngoài ra, bà Watanya, Giám Đốc tập đoàn Spring News lên kế hoạch gặp gỡ GDĐH bộ môn Futsal của LĐBĐ Thái Lan (FAT), Adisak Benchasiriwan để bàn bạc về chiến lược phát triển cho futsal. Ngoài ra, Watanya cũng sẽ tham gia buổi hội thảo về vấn đề bản quyền của các CLB futsal diễn ra từ ngày 6-8/11 tới.

Theo SiamSport, bà Watanya có thể sẽ trở lại làm Trưởng Đoàn của U23 Thái Lan tại ASIAD 2018 tới. Trước đó, Giám đốc của Spring News từng tham gia đội ngũ của U23 Thái Lan năm 2016. Trong thời điểm đó, đội trẻ của Thái Lan vượt qua vòng loại U23 châu Á 2018 và lần thứ ba liên tiếp đoạt HCV SEA Games. Tuy nhiên, sau đó Watanya đã từ chức cương vị trưởng đoàn ở đội U23 bất chấp thành công tại đại hội thể thao lớn nhất Đông Nam Á.