Bóng đá Đông Nam Á

Thắng dễ Myanmar, Thái Lan vào chung kết Futsal Đông Nam Á

Giành thắng lợi không mấy khó khăn với tỷ số 8-3 trước Myanmar, Thái Lan đã giành quyền vào chung kết giải Futsal ĐNÁ 2017.

Trận đấu bán kết 1 giải Futsal Đông Nam Á giữa Thái Lan và Myanmar được đánh giá là trận đấu chênh lệch khi Thái Lan có trình độ vượt trội, bất chấp việc họ chỉ mang đến giải đội hình hai.

Tuy vậy, trong những phút đầu tiên, Myanmar đã phòng ngự rất chủ động khiến Thái Lan gặp không ít khó khăn. Thậm chí nếu Satsue không phá bóng ngay trên vạch vôi, Thái Lan đã phải nhận bàn thua trước.

Nhưng rồi đẳng cấp của đội bóng lớn vẫn được Thái Lan thể hiện ở phút 13 khi Nawin tung ra cú dứt điểm chính xác, mở tỷ số trận đấu.

Trước khi hiệp một khép lại, Osamanmusa đã có cú đánh gót điệu nghệ, nâng tỷ số lên 2-0 cho Thái Lan.

Sang hiệp hai, Myanmar bất ngờ đẩy cao tốc độ và có bàn thắng rút ngắn tỷ số do công của Phyo Maung.

Sau bàn thua, Thái Lan liền chỉnh đốn đội hình và liên tiếp có những pha bắn phá khung thành thủ môn Htet Aung. Kết quả là họ đã không mấy khó khăn để có thêm sáu bàn thắng trong khi Myanmar chỉ có thêm hai lần thành công.

Giành chiến thắng thuyết phục 8-3, Thái Lan sẽ giành quyền vào chung kết và sẽ đối đầu với đội bóng thắng trong trận bán kết 2 giữa Malaysia và Việt Nam.