Bóng đá Anh

Ông chủ Arsenal tiết lộ lý do không sa thải Wenger

Ông chủ Arsenal, Stan Kroenke tiết lộ lý do ông không những không sa thải HLV Arsene Wenger mà còn ký hợp đồng tiếp hai năm với chiến lược gia người Pháp.

Dù Arsenal chỉ về đích thứ năm tại Premier League mùa giải 2016/17 và mất cơ tham dự Champions League, nhưng BLĐ Arsenal vẫn quyết định ký tiếp hai năm với HLV Wenger. Kroenke nói rằng sẽ rất dễ dàng nếu sa thải vị thuyền trưởng người Pháp, nhưng giữ lại vì Wenger có thể giúp “The Gunners” duy trì sự cạnh tranh trên các đấu trường.

“Arsene rất mạnh mẽ. Ông ấy luôn tập trung vào các mục tiêu của đội bóng và đã chứng tỏ điều đó trong nhiều năm qua. Chúng tôi luôn đánh giá kỹ càng và nhìn vào tất cả những yếu tố liên quan. Khi bạn đưa ra một quyết định quan trọng bạn phải đưa ra những đánh giá chính xác. Ở trường hợp này tôi tin chúng tôi quyết định đúng.

Rất dễ để thay đổi HLV và đó là điều người ta làm suốt. Nhưng cái khó là để duy trì sự thành công và tính cạnh tranh trên mọi đấu trường. Bạn phải nhìn nhận sự việc một cách bình tĩnh, nghĩ về lâu dài hơn là ngắn hạn,” Kroenke chia sẻ với Daily Mail.

Bên cạnh đó, Kroenke cũng tiết lộ BLĐ Arsenal dành sự tôn trọng rất lớn cho Arsene Wenger.

“Arsene luôn tập trung vào việc chiến thắng và đoạt các danh hiệu. Tôi thấy rõ điều đó hơn bao giờ hết. Arsene đang làm rất tốt và đó là người chúng tôi cần. Chúng tôi dành sự tôn trọng rất lớn cho Arsene nên sẽ không can thiệp vào chuyên môn. Ông ấy cũng rất tôn trọng chúng tôi nữa,” ông chủ Arsenal nói thêm.

Ở trận đấu tiếp theo, Arsenal sẽ chạm trán với Swansea City tại Premier League vào ngày 28/10 tới.