Bóng đá Anh

Wenger: “Tôi lo cho CLB và cả tương lai đội bóng”

HLV Arsene Wenger xác nhận ông có thể chia tay đội chủ sân Emirates ngay sau khi mùa giải này kết thúc.

Trả lời phỏng vấn với báo chí, chiến lược gia người Pháp cho biết: “Bất kể chuyện gì xảy ra mùa tới, tôi vẫn sẽ tiếp tục công tác huấn luyện, dù cho ở Arsenal hay nơi khác. Điều quan trọng là CLB vẫn được duy trì an toàn, bất kể tôi hay người khác ngồi ghế chỉ đạo”.

Khi được phóng viên đặt câu hỏi liệu đã tới lúc thích hợp để rời đội bóng, HLV Wenger cũng bình thản chia sẻ: “Có lẽ đã đến lúc. Đó là cuộc tranh luận không có hồi kết khi một người đã nắm giữ công việc HLV trong thời gian dài và trải qua nhiều thất vọng lớn”.

Hơn một thập niên qua, Arsenal của Wenger chưa giành được danh hiệu Premier League và Champions League từ lúc “Giáo sư” dẫn dắt CLB.

Thừa nhận có nguy cơ lớn phải rời đội bóng thành London, thế nhưng HLV Wenger vẫn dành tình cảm rất đặc biệt cho CLB. Ông muốn đội nhà phải đưa ra sự lựa chọn đúng đắn trong việc tìm người kế nhiệm. HLV Massimiliano Allegri của Juventus đang nằm trong tầm ngắm của Arsenal thời gian qua.

“Tôi không làm việc ở đây trong 20 năm chỉ để quan tâm đến mỗi Arsenal. Bản thân có nhiều cơ hội tìm kiếm thử thách khác, nhưng tôi lo cho CLB và cả tương lai đội bóng”, HLV Wenger cho biết.