Bóng đá Châu Á

Malaysia và Triều Tiên sẽ đá VL Asian Cup 2019 tại Thái Lan

Liên đoàn bóng đá châu Á đã chọn Thái Lan là nơi tổ chức trận đấu giữa CHDCND Triều Tiên và Malaysia tại vòng loại Asian Cup 2019.

Theo lịch thi đấu ban đầu, Malaysia sẽ tiếp đón CHDCND Triều Tiên trên sân nhà vào ngày 10 tháng 11 tới. Sau đó, hai đội sẽ đá trận lượt về vào tháng Ba năm sau . Tuy nhiên, lãnh đạo của Triều Tiên, Kim Jong Un đã ban hành lệnh cấm với mọi công dân đến quốc gia Đông Nam Á sau vụ việc một công dân có tên Kim Chol bị sát hại tại sân bay Kuala Lumpur hồi tháng Hai vừa qua.

Điều này buộc AFC phải chọn Thái lan để tổ chức trận lượt về giữa hai đội. Tổng Thư ký Liên đoàn Bóng đá Châu Á, Windsor John cho biết:  “Chúng tôi vô cùng biết ơn sự hỗ trợ của Hiệp hội bóng đá Thái Lan khi đồng ý tổ chức trận đấu này. Chúng tôi hi vọng mọi thứ sẽ diễn ra tốt đẹp và không muốn những vấn đề bên ngoài sân cỏ ảnh hưởng đến giải đấu”.

Tại vòng loại Asian Cup 2019, Triều Tiên và Malaysia ở bảng B cùng với Lebanon và Hong Kong. Sau ba lượt trận, Triều Tiên và Malaysia đang xếp ở  hai vị trí cuối bảng. Cánh cửa đến với ngày hội bóng đá lớn nhất châu Á vào năm 2019 của hai đội đang dần khép lại khi chỉ có được lần lượt hai và một điểm.