Bóng đá Anh

Ryan Giggs: “Triết lý của CLB quan trọng hơn tầm vóc”

Huyền thoại của Manchester United và xứ Wales Ryan Giggs cho biết mình đang cảm thấy hứng thú với chiếc ghế nóng tại Leicester và Everton.

Louis Van Gaal & Ryan Giggs. Ảnh: BBC Football.

Cả hai CLB đều đang chưa có thuyền trưởng mới sau khi Leicester sa thải Craig Shakespeare hồi tuần trước, còn Everton đã cho Ronald Koeman thôi việc vào hôm qua.

“Đối với tôi đó là những CLB mà mình đang cảm thấy hứng thú,” huyền thoại 43 tuổi trả lời phỏng vấn với Sky Sports.

“Nếu nhìn vào cả hai, bạn sẽ thấy Leicester từng là nhà vô địch giải Ngoại Hạng hai mùa trước, còn Everton là một CLB tuyệt vời với một lịch sử hào hùng.

“Tuy nhiên, có nhiều HLV ở ngoài kia cũng cảm thấy hứng thú với những vị trí đang bỏ trống.”

Giggs được cho là sẽ không cạnh tranh cho công việc tại Everton, trong khi đó Leicester đã có chiến thắng đầu tiên dưới thời HLV tạm quyền Michael Appleton khi họ đánh bại Swansea 2-1 trên SVĐ Liberty.

Tuy nhiên, một nhà cái đã đặt tỉ lệ 12/1 cho việc Giggs trở thành thuyền trưởng mới của Leicester, tỉ lệ dành cho HLV trưởng ĐTQG xứ Wales Chris Coleman là 6/1 và Claude Puel là 4/7.

Giggs đã không làm việc trong môi trường đỉnh cao kể từ lúc Louis Van Gaal bị sa thải hồi tháng Năm năm 2016, qua đó kết thúc 29 năm gắn bó liên tục với United hồi tháng Bảy năm ngoái.

Giggs đã quyết định tạm rời xa bóng đá nhưng lại luôn bày tỏ ý định dấn thân vào sự nghiệp huấn luyện với một CLB có tham vọng.

“Tôi đã nói rằng tôi sẽ luôn sẵn sàng với những CLB có cùng tham vọng như mình,” Giggs cho biết.

“Tôi muốn cải thiện đội bóng và các cầu thủ, tận hưởng mọi điều trong khoảng thời gian làm việc với họ và giúp cầu thủ cảm thấy thoải mái với thử thách.”

“Có những CLB tại Premier League sẽ cho bạn một công việc tốt, tuy nhiên bạn cũng có thể tìm thấy chúng ở Championship và League One.

“Đối với tôi triết lý của CLB quan trọng hơn là tầm vóc của họ.”

Theo BBC Football