Bóng đá Anh

Mourinho: Man United hòa vì… thiếu Fellaini

Chiến lược gia người Bồ Đào Nha cho rằng, vắng Fellaini là một trong những nguyên nhân khiến Quỷ Đỏ hòa thất vọng trước Liverpool.

“Người đặc biệt” cho biết: “Hàng tiền vệ của chúng tôi đã mất kiểm soát trong hiệp hai. Herrera và Matic cần được đưa ra nghỉ ngơi nhưng chúng tôi không có ai để thay thế. Bạn thấy đấy, Fellaini và Pogba bị chấn thương và đó là tổn thất lớn với toàn đội bóng”.

Liverpool “cố ý không tấn công” chính là lý do khiến Man United phải chia điểm. Mourinho cho rằng: ” Họ (Liverpool) được thi đấu trên sân nhà, lẽ ra họ phải chủ động nhập cuộc. Nhưng họ đã không làm vậy. Tôi cảm thấy, đối thủ của mình chỉ cố gắng phá bóng càng xa càng tốt. Tôi đã đưa Lingard vào sân để tăng cường tốc độ nhưng chẳng tìm được giải pháp nào trong 20 phút cuối trận”.

HLV người Bồ Đào Nha đã viện đủ lý do để bào chữa cho trận đấu thất vọng tại Anfield. Thực tế trên sân, Manchester United đã “dựng xe bus” trước khung thành của David de Gea. Theo Whoscored, đoàn quân của Jose Mourinho chỉ kiểm soát bóng 38% và thực hiện sáu cú sút trong suốt trận đấu. Con số dứt điểm bên phía Liverpool là 19, gấp hơn ba lần so với Man United.