Bóng đá Anh

Harry Redknapp: Dele Alli có giá trị cao hơn Paul Pogba

Cựu huấn luyện viên của Tottenham Hotspur Harry Redknapp cho rằng tiền vệ Dele Alli giờ có giá trị lớn hơn con số chuyển nhượng kỷ lục 89,3 triệu Bảng mà Manchester United đã trả cho Juventus để có được Paul Pogba.

Cầu thủ 20 tuổi đã ghi được 14 bàn thắng từ đầu mùa giải 2016/17 ở cả cấp câu lạc bộ và đội tuyển quốc gia – hơn Pogba 5 bàn – và đang là món hàng được Real Madrid, Barcelona, Manchester City và Manchester United sau hơn một năm trưởng thành vượt bậc.

Nhưng HLV Redknapp tin rằng các đội bóng cần đưa ra một mức giá kỷ lục để có được chữ ký của Alli:

“Tôi nghĩ giờ giá cậu ấy phải được 100 triệu Bảng” – Ông trả lời Daily Telegraph. “Nếu Pogba có giá 90 triệu Bảng, thì cậu ấy phải có giá cao hơn. Cậu ấy mới 20 tuổi thôi, mà đã có tất cả rồi – ghi bàn, kiến tạo, đánh đầu, chạy chỗ, rê bóng, cái gì cũng hoàn thiện. Tôi nghĩ cậu bé ấy rất tuyệt.

Redknapp cũng chê Manchester United do đã để vuột mất Alli trước khi tài năng trẻ này chuyển từ MK Dons sang Tottenham chỉ với giá 5 triệu Bảng năm 2015:

“Rõ ràng là cậu ấy đã có mặt trong chiến thắng 4-0 của MK Dons với Manchester United (vòng 2 League Cup). Không thể nghĩ là Spurs chỉ mất 5 triệu để mua một tài năng như vậy. Làm sao mà họ (các tuyển trạch viên) không thấy Alli nhỉ? Thật kỳ lạ là không đội lớn nào ngoài Tottenham hỏi mua. Chỉ 5 triệu Bảng! Quả là một bản hợp đồng kỳ diệu!”