Bóng đá Tây Ban Nha

Cập nhật: Trận Barca – Las Palmas diễn ra không có khán giả

Trận đấu thuộc vòng 7 La Liga giữa Barcelona và Las Palmas buộc phải thi đấu trong tình trạng không khán giả trong bối cảnh tình hình an ninh không đảm bảo. 

Hôm nay (1/10), người dân xứ Catalunya tiến hành trưng cầu dân ý đòi quyền độc lập khỏi Tây Ban Nha.  Chính phủ tại Madrid không công nhận tính hợp hiến của cuộc bầu cử và ra lệnh cho lực lượng an ninh ngăn chặn sự việc. Hàng loạt hình ảnh và video miêu tả cuộc đụng độ giữa cảnh sát và người bản xứ trên đường phố được đăng tải trên các mạng xã hội lớn như Twitter, Facebook,…

Chứng kiến sự bất ổn tại khu vực, Liên đoàn bóng đá xứ Catalunya (FCF) tổ chức họp khẩn vào 12 giờ 30 phút (giờ địa phương) và ra quyết định hoãn toàn bộ các trận đấu trong ngày, bao gồm cả cuộc đối đầu giữa Barcelona và Las Palmas trên sân Camp Nou. Trong khi đó, Las Palmas tuyên bố sẽ mặc áo đấu có cờ Tây Ban Nha để phản đối phong trào ly khai. Theo Marca, cả La Liga và LĐBĐ Tây Ban Nha (RFEF) không đồng ý hoãn trận đấu vì “không có lý do để hoãn”.

Đến 15 giờ 45 (giờ địa phương), Barcelona tuyên bố trận đấu sẽ được diễn ra mà không có khán giả. Đội chủ nhà đã có mặt trong sân Camp Nou và đang khởi động.

Trong một diễn biến có liên quan, trung vệ Gerard Pique của Barca đăng tải hình ảnh mình đi bỏ phiếu với thông điệp: “Tôi đã bỏ phiếu. Cùng nhau không ai có thể cản nổi chúng ta trên con đường bảo vệ sự dân chủ.”

(Tiếp tục cập nhật)