Bóng đá Châu Á

Cựu HLV Tottenham mất đống tiền vì “báng bổ” lãnh đạo

14,000 USD là số tiền LĐBĐ châu Á phạt HLV Andre Villas-Boas của Shanghai SIPG sau những phát ngôn không đúng mực nhằm vào cơ quan bóng đá quyền lực nhất châu lục.

Hôm nay (26/9), Uỷ ban Kỷ luật và Đạo đức của AFC đưa ra quyết định phạt HLV Villas Boas sau những bình luận của ông nhằm vào AFC và đội bóng Guangzhou Evergrande tại tứ kết AFC Champions League.

Cụ thể, chiến lược gia người Bồ Đào Nha cáo buộc nhà vô địch Trung Quốc dùng thủ đoạn để chèn ép Shanghai SIPG tại trận tứ kết lượt về diễn ra ngày 12/9. Ông cũng cho rằng AFC đã làm ngơ trước những chiêu trò trên:

“Hai chiếc xe giống hệt nhau đã gây ra ba tai nạn ngay trước mũi chiếc xe buýt của chúng tôi. Thật không bình thường chút nào. Rõ ràng Evergrande đã thao túng AFC và làm mọi cách để đạt được mục đích. Đây là một sự ô nhục! Cầu thủ của họ sẵn sàng chơi xấu còn trọng tài thì cố gắng chọn cách kết thúc trận đấu theo những gì Evergrande muốn.”

Sau một số ngày điều tra, Uỷ ban Kỷ luật và Đạo đức AFC kết luận HLV Villas-Boas vi phạm Điều 50.1 trong Quy định về Kỷ luật và Đạo đức của AFC (Về việc đưa thái độ không đúng mực vào trận đấu). Ông bị phạt 14,000 USD do phạm lỗi lần đầu.

HLV Villas-Boas sẽ cùng Shanghai SIPG tiếp đón Urawa Red Diamonds (Nhật Bản) tại bán kết AFC Champions League vào thứ tư, 27 tháng 9.