Bóng đá Châu Á

Cầu thủ CHDCND Triều Tiên bị cấm lên truyền hình Italia

Tiền đạo Han Kwang-Song của CLB Perugia bị chính quyền CHDCND Triều Tiên cấm xuất hiện trên sóng truyền hình Italia.

Han Kwang-Song (19 tuổi) hiện là tiền đạo thuộc biên chế Cagliari. Mùa giải trước, anh trở thành cầu thủ Triều Tiên đầu tiên ghi bàn tại Serie A. Sang Perugia (Serie B) theo dạng cho mượn đầu mùa giải 2017/18, cầu thủ này gây ấn tượng với năm bàn thắng sau sáu trận. Theo dự kiến, Han sẽ xuất hiện trên kênh truyền hình Rai Due vào cuối tuần này nhờ phong độ của mình, nhưng đến phút cuối lịch trình của anh bất ngờ bị huỷ.

Theo tờ La Stampa (Italia), nguyên nhân chính của việc “huỷ show” đến từ một cuộc điện thoại từ Bình Nhưỡng. Các lãnh đạo Triều Tiên cảnh báo Han không được tham gia phỏng vấn. Tờ báo Italia cho biết Han đã được đọc bộ câu hỏi từ chương trình trước khi lên sóng; không có câu hỏi nào liên quan tới yếu tố chính trị.

Trước đó, Fiorentia ký hợp đồng với một cầu thủ người Triều Tiên khác là Choe Song Hyok và cho anh thi đấu cùng đội trẻ. Tới tháng Bảy năm 2016, La Viola tuyên bố cắt hơp đồng với Choe do nhiều tin đồn về việc 70% lương của anh được chuyển vào tài khoản của chính phủ Triều Tiên. LĐBĐ Italia (FIGC) sau đó kết luận Fiorentina phạm luật khi tự ý cắt hợp đồng với cầu thủ. Đáp lại, đội bóng Italia đưa sự việc lên Toà án Trọng tài Thể thao (CAS), cho rằng họ làm đúng nghị quyết của Liên hợp quốc về việc cấm vận quốc gia Đông Bắc Á.