Bóng đá Châu Á

Thần đồng bóng đá Trung Quốc tự hạ thấp bản thân

Tiền đạo trẻ  Zhang Yuning thổ lộ rằng, anh đơn thuần chỉ là một cầu thủ bình thường chứ không phải là niềm hy vọng mới của bóng đá Trung Quốc.

Cầu thủ 20 tuổi vừa đặt bút ký vào bản hợp đồng có thời hạn 3 năm với CLB West Bromwich Albion từ Vitesse Arnhem ở giải VĐQG Hà Lan đầu tháng 7 vừa qua. Ngay sau khi trở thành cầu thủ của West Brom, Zhang Yuning được cho mượn đến Werder Bremen nhằm tích lũy kinh nghiệm và chờ giấy phép lao động tại Anh.

Phát biểu trên Reuters, cựu tiền đạo trưởng thành từ Hangzhou Greentown cho biết

“Tôi phải thừa nhận rằng, đây là một vinh dự lớn. Không có nhiều cầu thủ Trung Quốc chơi bóng tại Châu Âu nhất là ở 5 giải vô địch quốc gia hàng đầu châu lục. Được thi đấu trong màu áo các CLB nổi tiếng là ước mơ của bất kỳ tiền đạo Châu Á nào.”

Dù vậy, anh cũng lên tiếng phản bác những ý kiến cho rằng anh sẽ là niềm từ hào tiếp theo của bóng đá Trung Quốc

“Tôi nhanh chóng bị áp lực lớn từ các phương tiện truyền thông, bạn bè và cả những người chưa từng biết đến mình. Tất cả mọi người đều nghĩ rằng tôi là niềm hy vọng mới của bóng đá nước nhà nhưng kỳ thực tôi nghĩ mình chẳng qua chỉ là một cầu thủ bình thường.”

Zhang Yuning đã  có 9 trận khoác áo ĐTQG dưới triều đại Marcello Lippi. Cùng với việc thi đấu tại Bundesliga, anh trở thành tiền đạo Trung Quốc đầu tiên sau Yang Chen chơi bóng tại đây. Trước đó, cựu cầu thủ  tuổi từng thi đấu trong màu áo  Eintracht Frankfurt và St Pauli.