Các giải đấu khác

Phiên dịch dịch sai về Perisic, BTC phải xin lỗi người hâm mộ

BTC International Champions Cup đã bất đắc dĩ phải đưa ra lời xin lỗi người hâm mộ sau sai lầm không đáng có của một phiên dịch viên trong buổi họp báo trước trận đấu giữa CLB Inter Milan và Lyon.

Ở buổi họp báo, ngoài HLV Luciano Spalletti của Inter Milan còn có sự góp mặt của tiền vệ Antonio Candreva, người phát ngôn báo chí cùng hai phiên dịch viên người Trung Quốc (1 người dịch tiếng Italia và 1 người dịch tiếng Anh).

Trong khi dịch thì người phiên dịch tiếng Italia lại thường gọi Inter Milan là “Milan” thay vì “Inter (Milan thường dùng để gọi AC Milan). Nhưng tai hại nhất chính là khi một câu hỏi được đặt ra cho HLV Spalletti về tin tức chuyển nhượng liên quan tới Ivan Perisic. Cựu HLV của AS Roma đã trả lời rằng:

“Perisic là một cầu thủ rất giỏi, hiện nay cậu ấy vẫn còn hợp đồng với Inter Milan và là một cầu thủ rất quan trọng trong đội hình.” Tuy nhiên, phiên dịch tiếng Italia đã dịch thành “Perisic là một cầu thủ rất giỏi và có phẩm chất đạo đức tốt, nhưng cậu ấy cứ khăng khăng ra đi nên chúng tôi không thể giữ được cậu ấy. Chúng tôi sẽ tìm một người thích hợp để thay thế Perisic.”

Hệ quả là BTC International Champions Cup đã phải đăng đàn xin lỗi các CĐV trên mạng xã hội Weibo. Đồng thời, họ cũng đính chính luôn những gì ông Spalletti đã nói về Ivan Perisic.