Bóng đá Việt Nam

U23 Việt Nam có thể tái đấu Hàn Quốc, Thái Lan tại VCK U23 châu Á

Theo kết quả phân nhóm hạt giống của AFC, U23 Việt Nam sẽ nằm ở nhóm 4 và có khả năng phải một lần nữa đối đầu với Hàn Quốc hay Thái Lan tại VCK U23 châu Á.

Ngay sau khi kết thúc vòng loại U23 châu Á, AFC đã tiến hành phân nhóm hạt giống cho các đội tham dự VCK. Như thường lệ, kết quả phân nhóm này phụ thuộc vào thành tích của các đội tại VCK U23 châu Á lần gần nhất (tức là giải đấu năm 2016).

Với việc bị loại ngay từ vòng bảng cùng thành tích ba trận toàn thua ở giải đấu trên đất Qatar, U23 Việt Nam được xếp ở nhóm hạt giống số 4 cùng các đội Oman, Palestine và Malaysia.

Trong khi đó, dù cũng bị loại từ vòng bảng như Việt Nam tại giải đấu năm 2016 nhưng 2 điểm có được khi đó giúp U23 Thái Lan nằm ở nhóm 3 cùng các đội Saudi Arabia, Syria và Uzbekistan.

Nhóm 1 gồm chủ nhà Trung Quốc, ĐKVĐ Nhật Bản, á quân Hàn Quốc và đội hạng ba giải 2016 – Iraq trong khi nhóm 2 gồm Qatar, Jordan, Triều Tiên và Australia.

Như vậy, hoàn toàn có khả năng thầy trò HLV Hữu Thắng sẽ rơi vào một bảng đấu rất thú vị gồm Hàn Quốc, Triều Tiên và Thái Lan.

Hiện AFC vẫn chưa công bố thời điểm sẽ tổ chức lễ bốc thăm cho giải đấu tại Trung Quốc vào tháng 1/2018.