Bóng đá Việt Nam

Bắn thông điệp cho bạn gái, Văn Toàn có nguy cơ bị phạt?

Trong trận đấu giữa U22 Việt Nam và U22 Macau vào đêm qua tiền đạo Văn Toàn đã có pha ăn mừng bằng cách lật áo để lộ dòng chữ mang thông điệp “Đừng buồn nhé TN”. Đây là một hành động đã bị FIFA cấm từ lâu và rất có thể cầu thủ của HAGL sẽ phải đối diện với án phạt trong khoảng thời gian sắp tới.

Theo cư dân mạng chia sẻ, được biết cô gái “TN” trong dòng chữ trên chính là cô bạn gái tên Trang Nhung của Nguyễn Văn Toàn. Trước đây tiền đạo gốc Hải Dương từng chia sẻ mình có bạn gái nhưng danh tính người này hoàn toàn không được tiết lộ.

Sau khi ghi bàn bàn cú sút đẹp mắt chếch bên phía cánh phải, Văn Toàn đã có hành động lật áo lên ăn mừng và để lộ dòng chữ trên. Ngay sau đó trọng tài chính người Syria, ông Masoud Tufayelieh đã nhắc nhở đối với cầu thủ sinh năm 1996, rất may là không có chiếc thẻ phạt nào được rút ra.

Vị trọng tài chính nói trên vẫn chưa thể hiểu ý nghĩa của dòng chữ tuy nhiên nếu được trọng tàiTufayelieh đưa vào biên bản sau trận đấu đêm qua, tiền đạo của HAGL phải giải trình về dòng chữ trên.

Đây được xem là điều khá dễ hiểu bởi cách đây không lâu, cụ thể từ ngày 1 tháng 6 năm 2014 FIFA đã ban hành lệnh cấm để lộ những thông điệp trên trang phục thi đấu. Điều lệnh này được đưa ra khi có quá nhiều cầu thủ thể hiện các quan điểm chính trị, tôn giáo trên áo đấu.