Bóng đá Việt Nam

Bất ngờ với đội tuyển dẫn đầu danh sách “dội bom” vòng loại U23 châu Á

Vòng loại U23 châu Á 2018 vừa kết thúc loạt trận thứ 2 với những kết quả hết sức bất ngờ. Ngay từ những trận đấu đầu tiên đã xuất hiện những tỉ số chênh lệch đến mức không tưởng. Tuy nhiên căn cứ theo thống kê sau đây chúng ta sẽ phải bất ngờ với đội tuyển đang dẫn đầu danh sách dội bom.

Ở loạt trận đầu tiên, đáng chú ý nhất có lẽ chính là U22 Hàn Quốc, đội bóng nằm cùng bảng với U22 Việt Nam khi họ đã đè bẹp U22 Macau ngay trận đấu đầu tiên với tỉ số 10-0. Mặc dù vậy đội bóng xứ sở Kim Chi không phải là đội tuyển ghi nhiều bàn thắng nhất. Đội bóng đang dẫn đầu danh sách dội bom của cả vòng loại U23 châu Á không ai khác chính là đoàn quân của HLV Nguyễn Hữu Thắng.

Ở trận đấu đầu tiên, U22 Việt Nam dù thi đấu dưới điều kiện trời mưa to và mặt sân rất tệ song vẫn kịp ghi đến 4 bàn thắng vào lưới U22 Đông Timor. Đến trận đấu thứ 2, gặp một đối thủ yếu hơn như U22 Macau cùng với đó là sân bãi rất thuận lợi, các học trò của ông Nguyễn Hữu Thắng đã giành chiến thắng với tỉ số 8-1 qua đó vươn lên dẫn đầu danh sách dội bom của vòng loại U23 châu Á 2018 với 12 bàn thắng.

Xếp ngay sau các chàng trai trẻ của Việt Nam chính là các đại diện đến từ Tây Á. Các cầu thủ Ả-Rập Saudi đã ghi 11 bàn sau 2 lượt trận, tiếp theo đó là ĐT U22 Iraq với 10 bàn, đáng chú ý ngay lượt trận đầu tiên U22 Iraq đã thắng U22 Afghanistan với tỉ số 8-0. Những đội bóng ở khu vực khác đáng chú ý như U22 Nhật Bản (10 bàn), U22 Jordan (9 bàn), U22 Australia (9 bàn).

Nếu mang ra so với những con số ít ỏi của các đội bóng ở khu vực Đông Nam Á, đoàn quân HLV Nguyễn Hữu Thắng tỏ ra vượt trội hơn rất nhiều. Đội bóng được đánh giá cao nhất là U22 Thái Lan cũng mới chỉ ghi được 4 bàn thắng, duy nhất U22 Indonesia ghi được 7 bàn do gặp đối thủ rất yếu U22 Mông Cổ.

U22 Việt Nam nằm ở một bảng đấu tương đối dễ chịu với những đối thủ kém hơn hẳn về trình độ như U22 Đông Timor và U22 Macau, tuy nhiên nếu nhận xét một cách khách quan chúng ta đang sở hữu hàng công rất đáng để chờ đợi. SEA Games 29 đã đến rất gần và nếu giữ vững phong độ “dội bom” như hiện tại, đoàn quân của HLV Nguyễn Hữu Thắng sẽ là nỗi khiếp sợ của các hàng phòng ngự ở bảng B, kể cả đó là U22 Thái Lan.