Bóng đá Châu Á

HLV Scolari: “Chiến thắng quan trọng hơn đá đẹp”

Từ khi còn dẫn dắt ĐT Brazil hay Bồ Đào Nha, HLV Luiz Filipe Scolari đã được biết đến là một người luôn đề cao sự hiệu quả. Và khi được hỏi nếu được chọn giữa kết quả hay bóng đá đẹp thì cựu HLV Chelsea đã không ngần ngại trả lời là “Kết quả”.

Lựa chọn giữa bóng đá đẹp và kết quả luôn là chủ đề nóng. Mỗi HLV có một triết lý riêng và họ có những cách khác nhau để đạt được mục tiêu đề ra. Đối với HLV Luiz Filipe Scolari thì kết quả luôn được ưu tiên lên hàng đầu. Cụ thể, vị HLV người Brazil này đã chia sẻ với Tencent Sports rằng:

“Mọi người luôn muốn giành chiến thắng, cả các cổ động viên cũng vậy. Trong bóng đá kết quả là quan trọng nhất. Bạn có thể tham gia 8 giải đấu và vô địch tới 6 lần, đó mới là đẹp. Người ta có thể đá đẹp nhưng nếu không vô địch thì họ còn chả xứng đáng được nhắc đến. Nếu được chọn giữa trận thắng 4-3 và 1-0 thì tôi sẽ chọn vế thứ 2.”

Ngoài ra, HLV Scolari cũng chia sẻ rằng sự xuất hiện của các ngoại binh không hề gây ảnh hưởng tới các  cầu thủ bản địa.

“Cho đến thời điểm hiện tại Guangzhou Evergrande luôn là sự kết hợp hoàn hảo giữa những ngoại binh đẳng cấp và nội binh chất lượng. Những người như Paulinho luôn tập luyện với các cầu thủ bản địa hàng ngày, vì vậy nên họ sẽ hiểu nhau và thân thiết hơn. Không có lý do gì các cầu thủ ngoại lại cản trở sự phát triển của các cầu thủ nội cả.”

Đồng thời, sự xuất hiện của các cầu thủ ngoại cũng khiến một số cầu thủ nội ở Guangzhou Evergrande mất đi cơ hội ra sân, thậm chí một trong số đó là thành viên ĐTQG. Khi được hỏi về điều này thì vị HLV người Brazil đã thẳng thắn nhận xét rằng:

“CLB đã trả lương cho tôi để tôi là người quyết định ai sẽ ra sân. Đó là quyền của tôi. Cũng có thể do triết lý chơi bóng của tôi không hợp với họ. Nhưng đội bóng đã trả lương cho các cầu thủ và nhiệm vụ của họ là phải tới sân tập rồi cạnh tranh sòng phẳng. Họ không có quyền quyết định bản thân sẽ được ra sân hay không.”