Bóng đá Châu Á

HLV Inter Milan: “Bóng đá Trung Quốc sẽ vươn lên tầm cao mới”

Trong chuyến du đấu tới Trung Quốc, tân HLV của Inter Milan Luciano Spalletti đã không ngần ngại nhận xét bóng đá tại đây có thể vươn lên tầm cao mới trong tương lai gần.

CLB Inter Milan đã cập bến thành phố Nanjing ở Trung Quốc và họ sẽ có trận giao hữu với Schalke 04 vào lúc 18h ngày 21/7. Trong cuộc họp báo trước trận đấu này, HLV Luciano Spalletti đã không khỏi bất ngờ khi trung tâm huấn luyện tại Nanjing phát triển nhanh đến thế.

“Nanjing là thành phố rất tiện nghi. So với trước đây cơ sở vật chất tại trung tâm huấn luyện cũng như phòng thay đồ đã cải thiện rất nhiều. Trở lại với chủ đề chính. Tôi biết vì sao mình lại ngồi ở vị trí này, Tôi biết lịch sử hào hùng của CLB. Vì vậy nên mục tiêu của tôi chính là giúp Inter Milan quay lại thời kỳ hoàng kim. Điều này không chỉ vì Inter mà còn dành cho các CĐV trên thế giới cũng như là Trung Quốc. Để làm được điều này chúng tôi sẽ nỗ lực hết mình.”

Ngoài ra, HLV Spalletti cũng tin rằng bóng đá Trung Quốc sẽ vươn lên tầm cao mới trong tương lai gần.

“Giờ đây chúng ta đã biết nhiều hơn tới bóng đá Trung Quốc. Bạn có thể thấy giải VĐQG có họ được chiếu ở rất nhiều nước trên thế giới. Nếu bóng đá Trung Quốc tiếp tục phát triển như thế này thì tôi tin họ sẽ vươn lên tầm cao mới trong tương lai gần.”