Bóng đá Việt Nam

U15 Việt Nam hạ gục Australia và tiến vào chung kết

Lại thêm một lần ở cấp độ bóng đá trẻ Việt Nam lại đánh bại Australia. Lần này U15 Việt Nam của HLV Vũ Hồng Việt đã xuất sắc đánh bại U15 Australia với tỷ số 2-0 và tiến vào chung kết giải. U15 Đông Nam Á 2017.

Còn nhớ, trong quá khứ lứa U19 Việt Nam của Công Phượng đã hai lần đánh bại U19 Australia. 1 lần là chiến 5-1 tại vòng loại U19 châu Á 2014 và lần thứ hai là thắng sít sao 1-0 tại giải U19 Đông Nam Á 2014 với pha solo của Nguyễn Công Phượng. Ngoài ra, năm 2016 đội U16 Việt Nam của HLV Đình Thế Nam cũng có tới hai lần đánh bại U16 Australia.

Lần này, U15 Việt Nam của HLV Vũ Hồng Việt cũng tiếp nối “truyền thống” đó khi họ đã hạ đo ván U15 Australia với lối chơi phòng ngự phản công sắc sảo.

Với việc phải gặp đối thủ cao to hơn nên không khó hiểu khi HLV Vũ Hồng Việt đã yêu cầu các học trò phòng ngự chặt chẽ và bọc lót cho nhau. Rồi khi giành được bóng thì cố gắng lên bóng nhanh nhất có thể. Đấu pháp này đã tỏ ra khá hiệu quả và đến phút thứ 28, Quốc Hoàng đã đánh đầu chuẩn xác mở tỷ số cho U15 Việt Nam. Và cũng chỉ 3 phút sau, Thế Hùng đã có đường chuyền dọn cỗ cho Nguyên Hoàng dứt điểm chính xác nâng tỷ số lên thành 2-0.

Sang hiệp 2, U15 Australia đã dồn lên và cố gắng đẩy cao tốc độ trận đấu để tìm kiếm bàn gỡ. Nhưng nhờ hàng thủ chơi tập trung cùng với sự xuất sắc của thủ môn Văn Dũng, mành lưới của U15 Việt Nam đã được bảo toàn cho đến khi trọng tài nổi còi kết thúc trận đấu. Thắng trận này, thầy trò Vũ Hồng Việt sẽ chạm trán với chủ nhà U15 Thái Lan trong trận chung kết.