Bóng đá Châu Á

HLV ĐKVĐ K-League đến Việt Nam

Theo nguồn tin từ Hàn Quốc tiết lộ, HLV Hwang Sun-hong của các nhà ĐKVĐ K-League, FC Seoul sẽ dẫn dắt đội tuyển các ngôi sao K-League trong trận đấu giao hữu với U22 Việt Nam vào ngày 29/7 tới.

Sau trận đấu chất lượng với ĐT U20 Argentina hồi trung tuần tháng 5 vừa qua và sắp tới là những trận đấu khắc nghiệt trong khuôn khổ Vòng loại U23 Châu Á 2018, U22 Việt Nam sẽ tiếp nối cho chiến dịch SEA Games 29 bằng các chương trình hoạt động đã được VFF xây dựng từ rất sớm. Trong đó, trận đấu với đội tuyển các ngôi sao K-League được đánh giá là điểm nhấn quan trọng đối với ĐT U22 Việt Nam trong công tác kiểm tra lực lượng trước khi sang Hàn Quốc tập huấn. Trước đó, đại diện của K-League xác nhận, đội bóng đá các ngôi sao K-League tới Việt Nam là tập hợp những cầu xuất sắc đang chơi ở giải vô địch bóng đá quốc gia Hàn Quốc.

Người được chỉ định dẵn dắt tuyển các ngôi sao K-League sẽ là HLV Hwang Sun-hong. Hiện tại, ông Hwang đang là HLV trưởng của các nhà ĐKVĐ K-League – FC Seoul.  Được biết, việc được bổ nhiệm dẫn dắt tuyển các ngôi sao K-League trong những trận giao hữu quốc tế luôn được đảm nhận bởi các HLV từng vô địch K-League mùa bóng trước đó. Điển hình là vào năm 2010 khi Barcelona có trận giao hữu trên đất Hàn Quốc, người dẫn dắt K-League All Stars thời điểm đó là ông Choi Kang-hee – HLV từng giúp Jeonbuk Hyundai Motors lên ngôi vô địch vào năm 2009.

Ông Hwang Sun-hong dự định mang theo 18 cầu thủ sang Việt Nam. Ngoài ý nghĩa chuyên môn, đây còn là sự kiện nhân dịp kỷ niệm 25 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Hàn Quốc. Theo kế hoạch, trận đấu giao hữu quốc tế giữa U22 Việt Nam và tuyển các ngôi sao K-League sẽ diễn ra vào 20 giờ ngày 29-7 tại Hà Nội.