Bóng đá Châu Á

U20 World Cup ngày thi đấu 30/5: Nhật Bản và Hàn Quốc dừng bước

Như vậy là sau một ngày nghỉ, U20 World Cup đã trở lại với 2 trận đấu thuộc vòng 1/8 và kết quả của 2 cặp đấu này không có gì bất ngờ.

15:00: U20 Venezuela 1-0 U20 Nhật Bản

Bước vào trận đấu này, cả U20 Venezuela lẫn U20 Nhật Bản đều dùng đội hình xuất phát giống như trận đấu trước. Trong suốt 90 phút cả 2 đội đều tạo ra không ít cơ hội ăn bàn. Tuy nhiên, nếu không phải thủ môn cản phá tốt thì cột dọc hoặc xà ngang từ chối bàn thua.

Ở hiệp phụ, Yuto Iwasaki đã bỏ lỡ cơ hội một cách khá vô duyên. Chắc hẳn sau đó Iwasaki sẽ phải nuối tiếc khi vào phút thứ 108, từ pha đá phạt góc đội trưởng Yangel Herrera đã đánh đầu ghi bàn thắng duy nhất của trận đấu.

Kết thúc trận đấu, U20 Venezuela đã đi tiếp với thành tích rất đáng nể là ghi 11 bàn thắng và không để thủng lưới bàn nào.

18:00: U20 Hàn Quốc 1-3 U20 Bồ Đào Nha

Đội bóng chủ nhà rất được kỳ vọng sẽ đi tiếp khi U20 Bồ Đào Nha không có được phong độ cao. Tuy nhiên, diễn biến trên sân lại hoàn toàn trái ngược. Ngay phút thứ 9, Bruno Xadas đã tung ra cú sút hiểm hóc để mở t số cho đội khách. Đến phút thứ 27, Bruno Costa cũng thực hiện cú dứt điểm một chạm vô cùng hiểm hóc nâng tỷ số lên 2-0.

Sang hiệp 2, vẫn là Bruno Xadas nâng tỷ số lên 3-0. Dù đến phút 81 Sang Heon Lee rút ngắn tỷ số nhưng như vậy là quá ít. Ngay cả khi kiểm soát bóng nhiều hơn và dứt điểm nhiều hơn nhưng đội chủ nhà vẫn phải ngậm ngùi rời giải.