Bóng đá Anh

Ozil: “HLV Wenger hiểu Arsenal cần điều gì”

Với phong độ thất thường hiện tại của pháo thủ thành London, tiền vệ Mesut Oezil vẫn chưa thể quyết định liệu anh sẽ gia hạn thêm với đội bóng hay không.

Arsenal đã không có danh hiệu Premier League nào kể từ mùa giải 2003/04 và cũng không tạo được ấn tượng đáng kể ở UEFA Champions League kể từ khi lọt vào chung kết mùa giải 2005/06. Một cách từ từ, Ozil đang trở nên khó chịu và vẫn chưa quyết định sẽ gia hạn hợp đồng hay không. Cụ thể, anh phát biểu với Daily Mail rằng:

“Tôi nghĩ CLB biết rằng việc tăng cường lực lượng là điều rất cần thiết. Nhưng quan trọng nhất vẫn là quyết định của HLV. Ông ấy và CLB sẽ là những người quyết định”.

“Nếu bạn nhìn vào đội hình của chúng tôi thì rõ ràng nó không có chiều sâu như Bayern Munich hay Real Madrid. Tại Champions League như vậy rõ ràng là chưa đủ, nhất là khi bạn phải đối đầu với những đội bóng lớn sở hữu chiều sâu tốt”.

Ngoài ra, tiền vệ người Đức cũng tiết lộ mong muốn được vô địch Champions League, danh hiệu mà anh chưa đoạt được lần nào trong sự nghiệp.

” Tôi muốn vô địch Champions League và các giải đấu khác. Tôi thấy CLB này có tiềm năng để đoạt các danh hiệu. Mỗi năm bạn luôn nhìn thấy cơ hội, nghĩ rằng bạn có thể đánh bại đội bóng lớn và rồi nhận thất bại nặng nề. Nó ảnh hưởng rất lớn tới tôi vì bản thân luôn muốn chinh phục những danh hiệu to lớn. Tôi muốn vô địch Champions League”.

“Khi là cầu thủ bạn không bao giờ thỏa mãn, bạn luôn muốn đoạt thêm nhiều danh hiệu nữa. Tôi muốn vô địch Champions League vì đó là giải đấu danh giá nhất cấp CLB. Arsenal là một đội bóng lớn và họ có thể làm được rất nhiều thứ. Tôi còn một năm trong hợp đồng, vì vậy nên tôi rất mong có thể đoạt được nhiều danh hiệu tại đây”.

Hiện tại thầy trò HLV Wenger vẫn còn cơ hội để đoạt danh hiệu FA Cup khi họ đã lọt vào bán kết và sẽ chạm trán Manchester City tại Wembley.