Bóng đá Tây Ban Nha

HLV Enrique: “Barca đang phải nhận những thẻ phạt vô lý”

​Huấn luyện viên trưởng Luis Enrique của Barcelona ông Luis Enrique cho rằng đội bóng của ông đã bị xử ép ở trận đấu rạng sáng nay khi một trong những cầu thủ của ông là tiền đạo Neymar đã phải nhận thẻ vàng thứ hai chỉ vì… buộc dây giầy.

Rạng sáng nay CLB Barcelona đã có chuyến làm khách tới sân của Malaga, dù được dự đoán sẽ có được trọn vẹn ba điểm để gây sức ép lên kình địch Real Madrid nhưng đội bóng xứ Catalan lại phải hứng chịu một thất bại ê chề với tỷ số 0-2. Ở bài phát biểu sau trận đấu, HLV Luis Enrique đã có những phát biểu cho rằng đội bóng của ông dường như đang không nhận được sự phán quyết công bằng từ các trọng tài khi rất nhiều lần các học trò của ông phải nhận những tấm thẻ phạt vu vơ không đáng có.

HLV người Tây Ban Nha cho biết: “Thẻ vàng đầu tiên dành cho Neymar quá khó hiểu. Tôi tin rằng các cầu thủ Malaga đã có những pha vào bóng xứng đáng nhận thẻ hơn trước đó, trong khi cầu thủ của tôi bị thổi phạt vì… buộc dây giày. Thật là khó hiểu khi một đội bóng chơi tốt ;ại phải nhận số thẻ phạt nhiều hơn đối thủ chơi thô bạo.

Vậy đấy, người ta luôn đòi hỏi Barca phải cư xử đẹp mọi lúc, mọi nơi!”.

Cũng theo như báo cáo sau trận đấu của các giám sát viên,  Neymar đã có hành động vỗ tay, thể hiện thái độ mỉa mai với trọng tài thứ 4. Nếu Ủy ban trọng tài thu thập đủ bằng chứng xác nhận về sự việc này, án treo giò dành cho tiền đạo người Brazil có thể tăng lên từ 1-3 trận. Điều này cũng đồng nghĩa, Barca sẽ phải bước vào trận Siêu kinh điển với Real Madrid (1h45, ngày 24/4) mà thiếu đi mũi tấn công chủ lực