Bóng đá Tây Ban Nha

Neymar, Ronaldo có nguy cơ vắng mặt tại El Clasico

Trận El Clasico vào ngày 22/4 đang có nguy cơ mất cả 2 siêu sao Neymar và Cristiano Ronaldo vì lý do thẻ phạt.

Trong trận đấu Malaga bất ngờ đánh bại Barcelona với tỷ số 2-0, Neymar đã phải nhận thẻ vàng thứ hai vì pha vào bóng thiếu khôn ngoan với Diego Llorente. Về lý thuyết, siêu sao người Brazil sẽ chỉ bị treo giò trong trận tiếp đón Real Sociedad vào tuần tới. Tuy nhiên, anh hoàn toàn có thể nhận thêm án phạt vì lỗi hành vi sau khi nhận thẻ đỏ.

Trong bản báo cáo của trọng tài chính Gil Manzano sau trận có ghi: “Sau khi bị đuổi và trên đường vào đường hầm anh ta (Neymar) đã quay ra và vỗ tay với trọng tài bàn”.

Nếu Ban Kỷ Luật La Liga quyết định mổ băng tình huống thì nhiều khả năng siêu sao người Brazil bị treo giò thêm ở trận gặp kình địch Real Madrid.

Tuy nhiên ở bên phía Real Madrid ngôi sao lớn nhất của họ là Cristiano Ronaldo cũng đang có nguy cơ vắng mặt. Anh đã có 4 thẻ vàng và nếu nhận thêm thẻ trong trận gặp Sporting Gijon thì anh sẽ không thể góp mặt trong trận đại chiến với Barcelona.

Nếu như trong trận derby Madrid với Atletico Madrid Dani Carvajal đã khéo léo “tẩy thẻ” thành công và anh sẽ góp mặt trong trận El Clasico nhưng Ronaldo thì khác. Tất nhiên, trừ khi HLV Zinedine Zidane chủ động để siêu sao người Bồ Đào Nha nghỉ ngơi trong trận gặp Sporting thì anh sẽ tránh được rủi ro phải nhận thẻ. Dù vậy sẽ là mạo hiểm nếu cất Ronaldo vì Real chỉ còn cách Barcelona có 3 điểm và họ sẽ cần phải duy trì khoảng cách đó.