Bóng đá Châu Á

Chủ tịch AFC ủng hộ ý tưởng mới của FIFA

Vị chủ tịch của AFC – ông Shaikh Salman bin Ebrahim Al Khalifa cho biết sau khi tham dự cuộc họp hội đồng của FIFA vào hôm thứ Năm vừa rồi về vấn đề phân chia lại các suất tham dự World Cup 2026 thì ông hoàn ủng hộ ý tưởng này và cho rằng đây là cơ hội rất tốt để thúc đẩy nền bóng đá châu Á phát triển.

Shaikh Salman nói rằng ý được này được đề xuất bởi Gianni Infatino – chủ tịch của FIFA. Ông Gianni Infatino là người chủ trì cuộc họp này đồng thời đưa ra ý tưởng về việc tăng số lượng các đội tham dự lên thành 48 đội kể từ vòng chung kết World Cup 2026. Đây là một ý tưởng mang tính công bằng và cần chính thức được thông qua tại cuộc họp hội đồng của FIFA ở Bahrain vào tháng Năm tới – vị chủ tịch của AFC chia sẻ.

Theo ông Shaikh Salman, đề xuất tăng số lượng đội tham dự vòng chung kết World Cup ở khu vực châu Á lên thành 8 đội sẽ giúp nền bóng đá châu Á phát triển.

Vị chủ tịch của AFC cũng chỉ ra rằng sứ mệnh của AFC chính là hỗ trợ các thành viên trong Hiệp hội, trong đó rõ ràng nhất là hỗ trợ tối đa các Liên đoàn thành viên nhằm giúp họ có sự chuẩn bị tốt nhất các đội tuyển quốc gia để tranh tài tại giải đấu lớn nhất hành tinh.

Ông Shaikh Salman nhấn mạnh ý tưởng mới này của FIFA sẽ góp phần làm tăng trách nhiệm của các thành viên AFC để tiếp tục nỗ lực và đưa ra kể hoạch cụ thể cho các đội tuyển của mình.