Bóng đá Việt Nam

Hà Nội bảo vệ thành công ngôi vô địch U19 quốc gia

Vào chiều nay (31/3) trận chung kết U19 quốc gia đã được diễn ra ở Quy Nhơn với chiến thắng chung cuộc thuộc về đội bóng thủ đô.

Bước vào trận đấu các cầu thủ U19 PVF là những người nhập cuộc tốt hơn với liên tục các tình huống hãm thành về phía khung thành của thủ môn Tùng Lâm. Sự linh hoạt cùng thế chủ động đã được các học trò của HLV Nguyễn Việt Thắng nhanh chóng cụ thể hóa với bàn mở tỷ số của Lê Văn Xuân ở phút 17. Tưởng chừng như bàn mở tỷ số sẽ giúp PVF có thế trận dễ dàng hơn nhưng bất ngờ U19 Hà Nội đã có được bàn gỡ hòa do công của Lê Văn Nam ở phút 36.

Bước sang hiệp thi đấu thứ hai, sau sự thay đổi về mặt chiến thuật các cầu thủ PVF một lần nữa có bàn vươn lên dẫn trước với bàn thắng của Công Đến ở phút 56. Để thủng lưới thêm bàn thứ hai, các cầu thủ U19 Hà Nội quyết tâm đẩy cao đội hình nhằm tìm kiếm bàn gỡ.

Bất ngờ trước các đợt phản đòn của đối thủ, hàng phòng ngự của U19 PVF liên tiếp để lộ ra các sơ hở khiến khung thành của thủ môn Thái Hiếu phải rung lên thêm ba lần nữa trước khi trọng tài ra hiệu kết thúc trận đấu.

Giành chiến thắng với tỷ số chung cuộc 4-2, các cầu thủ U19 Hà Nội đã trở thành đội bóng đầu tiên bảo vệ thành công danh hiệu vô địch ở giải U19 quốc gia.