Bóng đá Đông Nam Á

NÓNG: Huấn luyện viên Kiatisuk Senamuang từ chức

Sau chuỗi thành tích tệ hại cùng đội tuyển Thái Lai tại vòng loại World Cup 2018 khu vực châu Á khi mới chỉ có được một điểm sau bảy lượt trận, mới đây trên Instagram cá nhân của mình huấn luyện viên Kiatisuk Senamuang đã đăng tải một dòng thông báo rằng ông đã từ chức huấn luyện viên trưởng đội tuyển Thái Lan.

Giới truyền thông Thái Lan cho biết, mối quan hệ giữa “Zico Thái” và Liên đoàn bóng đá nước này đang có những dấu hiệu đi xuống sau chuỗi thành tích không tốt trong khoảng thời gian gần đây và chuyện Kiatisuk bị sa thải chỉ còn là vấn đề thời gian.

Tuy nhiên vào chiều hôm nay, Kiatisuk đã thông báo trên Instagram anh đã đệ đơn xin từ chức và chấm dứt khoảng thời gian gần 5 năm gắn bó cùng bóng đá Thái Lan.

Cựu cầu thủ của Hoàng Anh Gia Lai cũng đã gửi lời cảm ơn đến tất cả người hâm mộ đã dõi theo và ủng hộ mình trong suốt khoảng thời gian qua.

“Tôi muốn gửi lời cảm ơn đến tất cả những người đã ủng hộ tôi. Tôi muốn thông báo rằng mình sẽ kết thúc vai trò huấn luyện viên trưởng đội tuyển quốc gia Thái Lan và sẽ bàn giao công việc sau 90 ngày nữa.”

Kiatisuk Senamuang đã dẫn dắt đội tuyển U23 Thái Lan từ tháng Một và sau đó lên thay thế Winfried Schaefer nắm quyền dẫn dắt đội tuyển quốc gia vào tháng Sáu năm 2013.

Trong khoảng thời gian dẫn dắt đội tuyển quốc gia Thái Lan, “Zico Thái” đã mang về cho đội bóng xứ Chùa Vàng hai chức vô địch AFF Cup (2014, 2016), một HCV SEA Games (2013) và lọt vào vòng loại cuối cùng World Cup 2018 khu vực Châu Á.