Bóng đá Anh

Barton: “Kante không quá hay như mọi người nghĩ”

Joey Barton, tiền vệ của Burnley đã chỉ trích những chuyên gia rằng họ đang tâng bốc tiền vệ N’ Golo Kante một cách thái quá. 

Tiền vệ của Burnley cho rằng Kante chỉ đang đạt phong độ cao và nhận được sự hỗ trợ lớn từ đồng đội. Barton cũng chỉ trích truyền thông Anh rằng họ khá bảo thủ và không chịu tiếp thu cái mới.

“Tại Anh có những cái hộp và dường như không có cách nào để thoát ra khỏi nó. Ở thời điểm hiện tại mọi người đều toát mồ hôi với N’Golo Kante. Với các chuyên gia anh ta là tiền vệ hay nhất thế giới. Đừng hiểu nhầm ý tôi. Anh ta chơi rất hay nhưng hãy nhớ tôi mới đối đầu với anh ta 3 tuần trước”.

“Anh ta là một kẻ hủy diệt xuất sắc chơi trong một đội bóng xuất sắc nhưng lại không phải là người kiến tạo. Và cũng không thể nào tâng bốc thái quá một cầu thủ mà thậm chí không góp mặt tại Champions League như vậy. 2 năm trước không ai biết anh ta là ai và tôi khá ngạc nhiên là những tuyển trạch viên lại bỏ sót anh ta. Tôi nghi ngờ anh ta cũng giống Dimitri Payet”.
Barton cũng có những chia sẻ thú vị về Payet.
“Payet đã có một mùa giải tuyệt vời vào năm ngoái với West Ham, điều đã khiến mọi người ngạc nhiên, trong đó có tôi. Khi tôi còn ở Marseille và anh ta chơi cho Lille, anh ta chỉ xuất hiện trong những trận gặp đội kiểu Sochaux và Brest chứ chưa bao giờ là những trận đấu lớn. Điều đó cũng tương tự ở Marseille. Nhưng tại Anh mọi chuyện đã trở nên khác biệt sau trận đấu đầu tiên của anh ta, trừ việc không có CLB lớn nào chiêu mộ anh ta mà đó là Marseille hay Trung Quốc. Tại sao vậy?”
“Chúng ta đã quá tập trung vào một cầu thủ khi anh ta đang có phong độ tốt mà ít khi để ý tới cách họ đối phó với những tình huống khó khăn. Nếu bạn nhìn Zlatan Ibrahimovic ở PSG, anh ta rất ổn định, đó là dấu hiệu của một cầu thủ tuyệt vời”.