Bóng đá Việt Nam

Khai mạc giải U19 Quốc Gia năm 2017

Giải U19 Quốc Gia năm 2017 sẽ được khai mạc vào chiều ngày 21 tháng 3 tại quy Nhơn Bình Định.

Cụ thể, có 8 đội bóng tham gia gồm: Bình Định, Huế, Viettel, Long An  (bảng A) và Hà Nội, PVF, S.Khánh Hòa, SLNA (bảng B). Trong đó, bảng B được đánh giá là bảng tử thần khi 3 lò đào tạo trứ danh Hà Nội FC, PVF và SLNA sẽ cạnh tranh khốc liệt và Sannatech Khánh Hòa cũng hứa hẹn sẽ là đội bóng vô cùng khó chịu.

Bảng A dù được xem là nhẹ hơn một chút nhưng sẽ quyết liệt không kém. U19 Viettel được xem là ứng viên hàng đầu cho ngôi nhất bảng . Được biết, HLV trưởng U.20 Việt Nam Hoàng Anh Tuấn sẽ cử ít nhất 3 trợ lý dày dạn kinh nghiệm là các cựu danh thủ Trần Minh Chiến, Đinh Văn Dũng và Nguyễn Thế Anh vào Quy Nhơn để tuyển quân. Về phía Hà Nội FC, họ sẽ không có sự phục vụ của hai cầu thủ Đặng Văn Tới và Đoàn Văn Hậu vì phải tập trung với đội U20 Việt Nam và họ sẽ chỉ được về đá nếu Hà Nội vào trận chung kết.

HLV Nguyễn Việt Thắng của PVF cũng chia sẻ cảm nghĩ của mình khi phát biểu rằng: “Đã góp mặt ở đây hôm nay tại Quy Nhơn, trong 8 cái tên dự vòng chung kết thì đội nào cũng rất mạnh. Với tôi bảng B khá là nặng với sự góp mặt của Hà Nội. Họ là đội bóng ổn định nhất ở các giải đấu trẻ từ U.17 đến U.21. Với thành tích ở vòng loại ở bảng A, thắng cả Hà Nội lẫn Viettel, SLNA cũng cho thấy sức mạnh của mình.

‘Tôi cho rằng SLNA sẽ là một ẩn số ở mùa giải năm nay. S.Khánh Hòa luôn là cái tên rất khó chịu ở các giải trẻ. Mặc dù vậy PVF cũng đang dần thể hiện được mình ở các sân chơi trẻ. Chúng tôi sẽ đặt mục tiêu chơi tốt ở từng trận một”.
Trận khai mạc sẽ diễn ra vào lúc 16h giữa đội chủ nhà Bình Định và Huế. Tất cả các trận đấu tại giải lần này đều được mở cửa tự do, HTV, V. 4 trận đấu gồm khai mạc, chung kết và 2 trận bán kết sẽ được truyền hình trực tiếp trên các kênh của đài phát thanh và truyền hình tỉnh Bình ĐịnhTC, K+. Ngoài ra, BTC giải và Báo Thanh Niên sẽ trực tiếp các trận đấu khác trên Youtube để phục vụ người hâm mộ gần xa.