Bóng đá Anh

Gary Neville: “Nên có luật cấm sa thải HLV vào giữa mùa”

BLV  của Sky Sports,  ựu danh thủ của Manchester United, Gary Neville cho rằng Premier League nên có luật cấm sa thải HLV vào giữa mùa.

Hull City, Swansea, Crystal Palace, Leicester City và Middlesbrough là những đội bóng đã thay đổi HLV ở Premier League mùa giải này. Trong đó, Hull, Swansea và Leicester đã chơi rất tốt khi thay tướng. Khi được hỏi nếu có một điều luật cấm các đội bóng không được thay HLV thì Gary Neville đã đồng tình.

“Tôi sẽ ủng hộ hoàn toàn ý tưởng các HLV sẽ không bị sa thải vào giữa mùa giải. Khi bạn khởi đầu mùa giải với một HLV thì người đó phải làm cho đến cuối mùa. Nhiều người sẽ ủng hộ quyết định này nhưng tôi không chắc các ông chủ sẽ đồng tình. Nhưng nó cũng đồng nghĩa với việc các cầu thủ sẽ biết bạn sẽ là HLV của họ cho tới cuối mùa và họ sẽ phải quen với điều đó”.

Những đội bóng như Leicester và Swansea đang có kết quả tốt khi thay tướng và BLV Neville nghĩ rằng các ông chủ sẽ xem đó là cái cớ để thay tướng.

“Các đội bóng đang thay đổi ở dưới bảng xếp hạng và tôi đã mong việc này sẽ không phát huy hiệu quả vì nó sẽ tạo điều kiện cho các ông chủ. Đã có những ví dụ về việc sa thải HLV có hiệu quả hay không. Có vẻ là mọi thứ sẽ phát huy hiệu quả nếu sa thải HLV khi bị cầu thủ phản ứng. Chúng ta đã thấy điều đó ở Leicester, họ đã lột xác ngoạn mục. Đó cũng là điều đã xảy ra ở Swansea và Hull”.