Bóng đá Châu Á

ĐT Afganistan công bố danh sách triệu tập cho trận gặp ĐT Việt Nam

ĐT Afganistan đã công bố danh sách triệu tập cho trận giao hữu với ĐT Singapore và trận vòng loại Asian Cup 2019 với ĐT Việt Nam.

Trước khi chốt danh sách này, HLV Otto Pifister đã loại tới 12 cầu thủ ở đợt tập huấn để chuẩn bị cho 2 loạt trận tới. Trong danh sách này của Afganistan có khá nhiều cầu thủ đang thi đấu ở nước ngoài. Đáng chú ý khi có tới 7 cái tên đang thi đấu tại Đức. Họ là Hassan Amin, Benjamin Nadjem,  Abassin Alikhil, Zubayr Amiri, Kanischka Taher, Milad Salem, Khaibar Amani.

Một điều đáng lưu ý nữa, HLV Otto cũng triệu tập khá nhiều cầu thủ chưa bao giờ hoặc ít được thi đấu trong màu áo Afganistan, khi có tới 13 cái tên có số trận thi đấu dưới 5 trận. Đội hình của họ cũng chỉ có 2 cái tên sinh trước năm 1990. Có thể thấy HLV người Đức có ý định trẻ hóa đội hình.

Trận đấu của họ với ĐT Việt Nam sẽ được diễn ra tại Tajikistan vào ngày 28/3. Trước đó HLV Otto sẽ có cơ hội thử nghiệm đội hình trong trận gặp ĐT Singapore. Ông sẽ đứng trước thử thách là phải giúp các cầu thủ có thể chơi bóng ăn ý trong một thời gian ngắn.

Danh sách cụ thể của ĐT Afganistan:

Thủ môn: Ovays Azizi  Kawesh Haidary , Hamidullah Wakili

Hậu vệ: Hassan Amin, Ahmad Arash Hatifie , Sayed Mohammad Hashemi, Benjamin Nadjem, Rohollah Iqbalzadeh, Milad Intezar, Modjieb Jamali, Farzad Ataie, Hosain Alizada, Sharif Mukhammad

Tiền vệ: Faysal Shayesteh(C), Milad Salem, Fardin Hakimi, Mustafa Azadzoy, Zubayr Amiri, Omid Popalzay, Farshad Noor, Abassin Alikhil, Kanischka Taher, Norlla Amiri,

Tiền đạo: Jabar Sharza, Zainuddin Sharifi, Khaibar Amani