Bóng đá Đông Nam Á

Sau Essien, Persib Bandung muốn đưa về Adebayor

Vài ngày trước, Persib Bandung (Indonesia) đã gây chú ý với bóng đá thế giới khi họ bất ngờ chiêu mộ cựu tiền vệ của Chelsea, AC Milan Michael Essien. Và chưa muốn ngừng lại, họ tiếp tục muốn chiêu mộ tiền đạo Emanuel Adebayor. 

Nếu thương vụ này thành hiện thực, Persib bandung sẽ trở nên rất đáng gờm. Theo tiết lộ của HLV Djajang Nurjaman, vào ngày 2/4 tới họ sẽ công bố một tiền đạo ngoại và nguồn tin bên Indonesia cho rằng đó là tiền đạo Emanuel Adebayor.

Adebayor đã từng thi đấu tại Arsenal, Manchester City, Tottenham và Real Madrid. Tại Arsenal anh đã có được tổng cộng 62 bàn thắng trên mọi đấu trường, còn ở Tottenham anh có được tổng cộng 42 bàn thắng. Dù đã có nửa đầu mùa 2016/17 không tìm được đội bóng nào nhưng anh vẫn được gọi vào ĐT Togo tham dự CAN 2017.

Hiện tại anh đang chơi cho İstanbul Başakşehir ở Thổ Nhĩ Kỳ. Cuối tuần trước anh đã có bàn thắng đầu tiên cho đội bóng mới. Dù đã qua thời kỳ đỉnh cao nhưng anh và Essien vẫn đủ khả năng để có thể tỏa sáng tại Indonesia. Những thành công của Sinama Pongolle, Xisco (Thái Lan) hay Jamie Pennant (Singapore) là cơ sở để tin rằng họ đủ khả năng để tái hiện phong độ đỉnh cao của mình tại một giải đấu còn bị FOX Sports đánh giá thấp hơn cả V League.

Dẫu vậy, khả năng thương vụ này thành hiện thực vẫn còn là dấu hỏi khi tất cả mới chỉ dừng lại ở mức tin đồn,