Các giải đấu khác

Arsene Wenger: Từ một gã ngốc, Luis Enrique đã trở thành người hùng

HLV của Arsenal, ông Arsene Wenger cho rằng người đồng nghiệp Luis Enrique đã từ một gã ngốc thành một người hùng trong thời gian ngắn ngủi.

Đêm thứ Tư, sân Camp Nou đã chứng kiến màn lội ngược dòng vĩ đại bậc nhất lịch sử Champions League, khi đội chủ nhà Barcelona đánh bại Paris Saint-Germain 6-1 tại trận đấu lượt về sau thất bại 4-0 ở trận lượt đi.

Wenger nói: “Hai tuần qua, tất cả mọi người đều nói anh ta là đồ ngốc. Anh bảo: “OK, tôi sẽ ra đi.” Rồi hôm nay anh lại trở thành người hùng. Câu chuyện đó miêu tả chính xác nghề huấn luyện”

Hợp đồng của Giáo sư với Arsenal cũng kết thúc vào mùa hè này, và ông đang nhận áp lực vô cùng lớn sau khi nhận những thất bại liên tiếp tại Premier League và Champions League. Trả lời họp báo trước thềm trận tứ kết FA Cup với Lincoln City, Wenger cho rằng ông vẫn chưa muốn từ bỏ mối lương duyên với bóng đá:

“Tôi ổn. Rất khoẻ, đầy nhiệt huyết, và luôn sẵn sàng để cống hiến những điều tốt nhất. Tôi vẫn còn tình yêu, niềm đam mê cho bóng đá, cho đội bóng, và tình yêu cho những điều rủi ro. Vẫn cần phải có một chút liều lĩnh.”

Nhắc đến cuộc lội ngược dòng đáng kinh ngạc của Barca, ông tiếp tục: “Tôi muốn thấy cách Barca phản ứng với trận đấu. Họ thực tế gần như đã bất lực về mặt chiến thuật. Tôi tự hỏi, điều gì đang diễn ra trong đầu các cầu thủ Barca?”

“Sau trận, một người từng trải trong nghề cũng sẽ ngồi đó và nghĩ: “Sao mọi chuyện có thể?” Đó chính là hình ảnh các cầu thủ PSG, những người đầy kinh nghiệm trận mạc.”

Wenger cũng cho biết ông đang ấp ủ dự án về cách thức quản lý, nhưng ông chưa sẵn sàng công bố chúng lúc này: “

“Sẽ có ngày chúng tới tay các bạn. Tôi chắc chắn các bạn sẽ thích nó. Một phương trình về nghề huấn luyện viên.”