Bóng đá Châu Á

Chính thức: Trận Triều Tiên – Malaysia bị hoãn

Trận đấu khai mạc bảng B vòng loại thứ ba của Asian Cup 2019 giữa CHDCND Triều Tiên và Malaysia đã bị hoãn lại do căng thẳng giữa 2 nước, Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) thông báo.

AFC vừa đưa ra quyết định này sau yêu cầu của Liên đoàn bóng đá Malaysia (FAM) nhằm dời địa điểm tổ chức trận đấu ở một sân trung lập, thay vì sân Kim Nhật Thành ở thủ đô Bình Nhưỡng.

Động thái này của FAM là diễn biến tiếp theo sau những căng thẳng đang leo thang giữa Hai nước. Ngày 13 tháng 2 vừa qua đã xảy ra vụ ám sát một người bị nghi là Kim Jong-nam, anh trai lãnh đạo Kim Jong-un của Triều Tiên tại sân bay quốc tế Kuala Lampur, Malaysia.

AFC cũng nói rằng, “Ngày diễn ra trận đấu sẽ được ấn định sớm.”

Vào Thứ hai, Malaysia đã từ chối đưa đội tuyển bóng đá quốc gia nước này tới Triều Tiên vì lý do an ninh. Tổng thư ký FAM, ông Hamidin Mohamad Ali cho biết: “Chính phủ Malaysia đã quyết định trục xuất đại sứ Triều Tiên là Kang Chol hôm thứ Bảy. Do đó sẽ không an toàn cho người dân Malaysia đến Triều Tiên vào thời điểm này”.

Tại vòng sơ loại thứ 3 của Asian Cup 2019, CHDCND Triều Tiên và Malaysia nằm chung bảng với hai đội tuyển Hong Kong và Lebanon. Theo dự kiến, trận đấu giữa 2 đội sẽ diễn ra vào 16h ngày 28/3 (giờ địa phương).