Bóng đá Châu Á

FC Tokyo chiêu mộ thành công chủ nhân chiếc giầy vàng 2016

CLB FC Tokyo mới đây đã chính thức xác nhận chiêu mộ thành công tiền đạo Peter Utaka từ CLB Sanfrecce Hiroshima.

Cụ thể, tiền đạo người Nigeria sẽ chuyển tới thi đấu cho đội bóng thủ đô Nhật Bản với bản hợp đồng cho mượn có thời hạn một năm.  Cũng theo như truyền thông Nhật Bản, bản hợp đồng được hoàn tất chỉ ngay sau khi CLB Sanfrecce Hiroshima mua đứt Utaka từ Shimizu S-Pulse.

Với việc gia nhập FC Tokyo, Utaka sẽ giúp hàng công của đội bóng thủ đô Nhật Bản ngày càng mạnh mẽ khi tiền đạo người Nigeria sẽ có thể sát cánh cùng Yoshito Okubo, người đang dẫn đầu danh sách vua phá lưới J League hai cầu thủ từng hai lần đoạt chiếc giày vàng Ryoichi Maeda.

Gia nhập J League vào mùa hè 2015 sau ba mùa giải chinh chiến ở Trung Quốc lần lượt cho Bắc Kinh Quốc An và Thân Hoa Thượng Hải. Sau hơn một năm tại Nhật bản, Utaka đã cho thấy dù anh đã 33 tuổi nhưng phong độ của anh vẫn chưa hề thuyên giảm đặc biệt là trong quãng thời gian anh thi đấu dưới dạng cho mượn ở Sanfrecce Hiroshima với 19 bàn thắng sau 33 trận.

Phát biểu với báo giới sau khi gia nhập đội bóng mới, tiền đạo Utaka cho biết: “Tôi rất mong muốn được gặp mặt những đồng đội mới nhưng trước hết tôi nghĩ rằng mình phải tập luyện tích cực để tăng cường thể lực.”