Bóng đá Anh

Damien Duff: “Tôi đã khóc khi rời Chelsea”

Cựu tuyển thủ quốc gia CH Ireland Damien Duff đã thừa nhận anh đã rời Chelsea sai thời điểm và anh cũng nhận được vài lời mời từ Liverpool.

Duff đã trải qua 3 mùa giải tuyệt vời tại Chelsea và anh đã góp công lớn trong 2 chức vô địch Premier League dưới nhiệm kỳ đầu tiên của HLV Jose Mourinho ở Stamford Bridge. Anh đã cùng với Arjen Robben tạo nên một cặp tấn công cánh lợi hại và khiến bất cừ hàng thủ nào cũng phải dè chừng.  Sau khi rời Chelsea thì Duff đã chuyển tới Newcastle United.

Phát biểu với FourFourTwo, cựu tiền vệ CH ireland này chia sẻ rằng:

“Tôi đã khóc trong ngày rời khỏi Chelsea. Nhìn lại thì đó có lẽ là thời điểm tôi tự nhắc bản thân là tôi đã quyết định sai, và tôi cũng chưa từng khóc khi rời Blackburn, Newcastle hay Fulham và thậm chí là khi tôi giải nghệ. Nhưng đó là quyết định của cá nhân tôi”.

 Trong quá khứ Damien Duff từng có thời gian ngắn chơi cho Shamrock Rovers tại quê nhà trước khi chính thức treo giày vào năm 2015. Anh cũng tiết lộ rằng anh đã có vài lần suýt chút nữa gia nhập Liverpool.

“Tôi đã từng vài lần suýt gia nhập liverpool hai hay ba lần gì đấy. Lần đầu là khoảng 1\một hoặc 2 năm trước khi tôi gia nhập Chelsea (năm 2003). Tôi đã có thể tới đó nhưng Blackburn đã trả một mức phí mà không nhiều CLB thời điểm đó có thể đáp ứng để chiêu mộ tôi. Và khi tôi rời Chelsea thì tôi cũng lại suýt chút nữa gia nhập Liverpool”.

Duff đã giải nghệ khi anh đã chơi hơn 600 trận tại cấp độ CLB và hơn 100 trận cho ĐTQG. Hiện giờ anh đang là trợ lý HLV trưởng tại Shamrock Rovers, trước đó anh cũng làm HLV cho đội U15.