Bóng đá Anh

Ryan Giggs: “Quá nhiều người nước ngoài đang huấn luyện các đội Ngoại hạng”

Cựu trợ lý HLV trưởng của Manchester United, Ryan Giggs cho rằng có quá nhiều HLV ngoại ở Premier League và ít cơ hội cho các tài năng trẻ nội địa.

Giggs, người từng làm HLV tạm quyền 4 trận cho Man United trong giai đoạn cuối mùa giải 2013/14, từng được liên hệ để dẫn dắt Swansea City trước khi HLV người Mỹ Bob Bradley được bổ nhiệm vào tháng Mười. Sau khi Bradley bị sa thải, ông lại được đưa vào tầm ngắm của The Swan trước khi HLV người Anh Paul Clement lên nắm quyền hồi tháng Một.

Ông phát biểu trên BBC:

“Tôi không nghĩ là đang có đủ HLV người Anh ở thời điểm hiện tại. Việc họ (các HLV bản địa) có cơ hội ở giải Ngoại hạng là điều rất quan trọng. Có những HLV ngoại quốc hàng đầu ở Premier League, nhưng cũng có rất nhiều HLV giỏi đến từ Anh.”

7 trong tổng số 20 đội bóng tại giải đấu số 1 nước Anh được dẫn dắt bởi các nhà cầm quân nội địa, nhưng không ai trong số họ nắm quyền tại 7 đội đầu bảng. HLV người xứ Wales Tony Pulis hiện đang là người thành công nhất, khi West Brom của ông đứng vị trí số 8 bảng xếp hạng.

Giggs nói thêm: “Nếu bạn không được trao cơ hội, bạn sẽ không thể thể hiện khả năng của mình trước một đội bóng tài năng. Theo tôi, cũng có nhiều HLV ngoại chất lượng, nhưng ở đây ý tôi là sự cân bằng. Có quá nhiều HLV ngoại trong giải đấu, còn các HLV nội có lẽ khó có cơ hội phát triển.”