Bóng đá Anh

Ledley King mong Dele Alli giữ cá tính riêng

Cựu trung vệ Ledley King cho rằng tiền vệ Dele Alli của Tottenham cần giữ cá tính riêng của mình, bất chấp những vấn đề về thẻ phạt.

Ledley King, đội trưởng Tottenham giai đoạn 2005-2012 tin rằng việc giữ cá tính là một điều quan trọng với Dele Alli, kể cả khi anh được săn đón bởi các đội bóng lớn.

Kể từ khi ra mắt Spurs vào tháng 8/2015, Alli đã có sự tiến bộ vượt bậc. Anh ghi được 23 bàn trên mọi mặt trận và trở thành một cầu thủ quan trọng trong đội hình của HLV Mauricio Pochettino.

Tuy nhiên, tiền vệ 20 tuổi cũng nổi tiếng với những thẻ phạt, với 15 thẻ vàng trong 80 trận đấu. Mùa trước, Alli phải nghỉ 3 trận do đấm vào cầu thủ Claudio Yacob của Westbrom.

Trong khi các đối thủ tận dụng sự nóng nảy của Alli để khiêu khích anh, Ledley King lại tỏ ra hài lòng với cách tuyển thủ người Anh đối mặt với những áp lực đang tăng dần. Anh nói trên London Evening Standard.

“Mọi người sẽ nhìn vào các thông số (về thẻ phạt) của cậu ấy và tìm cách áp sát, quấy nhiễu và khiêu khích. Sẽ có những trận đấu mà Alli sẽ bị phân tâm – ai cũng có những lúc như thế – nhưng cậu ấy còn trẻ và đang học cách đối mặt với áp lực trong quá trình trở thành một cầu thủ hàng đầu tại Premier League. Sẽ cần thời gian.”

“Cậu ấy đã có sự cải thiện mùa này – mới nhận có 5 thẻ vàng thôi. Điều tôi không muốn thấy là việc Alli mất đi cá tính riêng của mình. Những cầu thủ hàng đầu đều có cá tính – nó đến từ môi trường xung quanh hoặc từ những trải nghiệm.”

“Dele đang có một cá tính như thế, và cần phải giữ lấy nó. Nhưng cậu ấy cần phải cẩn thận. Không được có những hành vi bột phát gây rắc rối cho đội. Ở mặt này thì mùa này cậu ấy đang làm khá tốt.”

“Cậu ấy vẫn cần thể hiện “chất riêng” của mình, vẫn muốn gửi thông điệp cho đối thủ rằng: tôi không sợ hãi. Đối thủ có đá xấu hay phạm lỗi gì không quan trọng, hãy đứng lên và tiếp tục, bởi đối thủ không thể làm bản thân chúng ta chùn bước.”