Bóng đá Anh

Yaya Toure: “Manchester City cần ghi nhiều bàn hơn nữa để loại Monaco”

Yaya Toure tin rằng Manchester City cần ghi ít nhất 2 bàn trong trận lượt về vòng 16 đội Champions League để chắc chắn giành vé vào vòng tứ kết.

Tại trận lượt đi, City đã có màn lội ngược dòng đầy ngoạn mục để giành chiến thắng 5-3 trước đội bóng Công quốc, qua đó nắm giữ lợi thế rất lớn trước trận lượt về diễn ra trên đất Pháp.

3 bàn thắng cuối cùng của Man Xanh đến chỉ trong 11 phút, sau khi Monaco vươn lên với bàn thắng của Falcao. Trong một thế trận đôi công của cả 2 đội, trận đấu cho người xem cảm giác bàn thắng có thể đến bất cứ lúc nào.

Hai đội sẽ tái đấu trên sân Louis II sau 3 tuần, và Toure không nghi ngờ gì về một cơn mưa bàn thắng khác:

“Tôi nghĩ City cần ghi thêm 2 bàn nữa và phải thật cẩn thận.”

“Cơ hội vẫn còn nguyên cho cả 2 đội, bởi chúng tôi vẫn phải làm khách trên sân Monaco. Chúng tôi không được đánh giá thấp đối thủ và phải cố gắng ghi bàn. Chúng tôi là đội bóng có thể đưa bóng vào lưới đối thủ nhưng cũng có thể bị thủng lưới.”

Toure nghĩ rằng Monaco đã giúp City phát huy hết khả năng trong một đêm bùng nổ:

“Thực sự mà nói thì đội bóng cần có những màn thể hiện như vừa rồi thường xuyên hơn nữa. Như các bạn đã thấy, Monaco là một đội bóng giỏi. Người ta đánh giá thấp họ nhưng mọi chuyện đã diễn ra không hề đơn giản với City. Họ trẻ trung, đầy tốc độ, khát vọng. Chúng tôi cần phải đá tốt hơn nữa. Tôi nghĩ màn trình diễn của chúng tôi trận rồi là một minh chứng cho khả năng của đội. Bị dẫn 2 bàn, nhưng chúng tôi không bỏ cuộc.”

“Sau trận đấu, vợ tôi gọi điện và nói: tôi thì đầy năng lượng, còn cả đội đã có một trận tuyệt vời.”

Toure cũng cảm ơn thủ môn Caballero, nguời thành công cản phá quả penalty của Falcao:

“Anh ấy đã có một pha cứu thua rất quan trọng. Nhờ pha bóng đó chúng tôi đã trở lại.”

Anh nói tiếp: “Trận đấu này quả thực là một trận khó tin. Đó là lý do tôi muốn ở lại châu Âu thi đấu. Chúng tôi thực sự là một đội bóng. Chúng tôi đã chạy và chiến đấu khắp mặt sân. Nhưng cần phải tiếp tục chơi như vậy. Chiến thắng đem lại niềm vui cho toàn đội, nhưng cần ghi thêm những bàn thắng nữa, bởi ở Champions League bạn sẽ phải trả giá mỗi khi để thủng lưới.”