Bóng đá Việt Nam

Anh trai Tài Em lên nắm quyền tại Long An

Ngày 22/2, CLB Long An đã bổ nhiệm cựu trung vệ Phan Văn Giàu làm HLV trưởng, sau khi ông Ngô Quang Sang bị cách chức vì sự cố trên sân Thống Nhất chủ nhật tuần trước.

HLV Ngô Quang Sang của Long An vừa nhận án phạt cấm tham gia các hoạt động bóng đá 3 năm của Ban Kỷ luật VFF. Mới đây, ông đã bị cách chức và được thay bằng ông Phan Văn Giàu, người đang là trợ lý HLV đội bóng.

Tân chủ tịch CLB Long An, ông Nguyễn Môn đã chia sẻ với báo giới về kế hoạch trước mắt của đội:

“CLB đã chính thức cho GĐKT Huỳnh Ngọc San nghỉ sau khi thuyết phục nhưng anh ấy không đổi ý. Anh San sẽ rời CLB ngay trong hôm nay. CLB đang trong hoàn cảnh khó khăn, cũng chỉ có thể nương nhờ nguồn lực tại chỗ trước.”

“Trợ lý Phan Văn Giàu sẽ được đưa lên thay thế giữ chức HLV trưởng tạm quyền trong một vài trận tới. Long An chắc chắn sẽ có HLV trưởng thay thế HLV Ngô Quang Sang đã dính án. Anh Sang sẽ vẫn phụ trách công tác tập luyện cho đội.”

“Chúng tôi ưu tiên HLV nội thay thế vì mời được HLV nội tốt lúc này đã khó rồi chứ chưa nói đến HLV ngoại. Điều cần nhất lúc này là toàn đội ổn định tinh thần để đủ sức thi đấu khi mùa giải phía trước còn rất gian nan. Chờ đến giai đoạn 2, CLB sẽ có những sự bổ sung để nâng cấp đội hình.”

Trong những ngày này, đã có nhiều thông tin cho rằng nhà vô địch V-League 2006 sẽ mời HLV Henrique Calisto trở lại ghế HLV trưởng, nhưng hiện vẫn chưa có xác nhận chính thức từ phía các bên.

Ông Phan Văn Giàu sinh năm 1975, là anh trai cựu tiền vệ Phan Văn Tài Em, đồng thời cũng là trợ lý của HLV Ngô Quang Sang. Ông từng gắn bó nhiều năm với đội bóng miền Tây Nam Bộ, trước khi giải nghệ năm 2013 ở tuổi 38. Trong trận đấu đầu tiên trong vai trò thuyền trưởng của Long An, ông Phạm Văn Giàu sẽ gặp một thử thách lớn: trận derby “Gạch – Gỗ” với CLB HAGL tại vòng 7 V-League.