Bóng đá Anh

Ranieri: “Năm ngoái tôi đã có thể rời Leicester”

Trước trận gặp Sevilla HLV Claudio Ranieri đã tiết lộ rằng lẽ ra ông đã có thể rời Leicester từ mùa hè năm ngoái nhưng ông tiếp tục ở lại để xây dựng đội bóng. 

Cụ thể, Ranieri phát biểu trước truyền thông rằng:

“Tôi đã có thể rời đây vào mùa giải trước. Tôi đã vô địch Premier League và tôi đã nhận được những lời đề nghị từ các đội nhưng tôi quyết định ỏ lại vì tôi biết đây sẽ là năm rất khó khăn. Tôi tới đây để xây dựng, xây dựng những điều tốt đẹp cho Leicester, cho mọi người. Tôi tiếp tục cố gắng, Tôi giữ cái đầu tôi tỉnh táo trong tình huống này. Tôi đã quên danh hiệu và tôi muốn giành được thứ gì đó cho người hâm mộ, chủ tịch và thành phố này”.

Ngoài ra, Gã Thợ hàn cũng thừa nhận những khó khăn trước trận đấu gặp Sevilla tại Champions League

“Có thể nếu không có lịch thi đấu dày đặc chúng tôi sẽ có tâm lý thoải mái hơn và chúng tôi biết chúng tôi xếp cửa dưới. Nếu bạn nhìn vào những gì Sevilla đã đạt được trong 10 năm qua thì họ đã quen với việc đứng trên đỉnh cao. Nhưng chúng tôi cũng sẵn sàng để chiến đấu và chơi thứ bóng đá của chúng tôi. Tôi tự tin vào một trận đấu tốt vào ngày mai”.

Chưa kể, HLV người Italia cũng nói rằng trận đấu đầu tiên luôn rất quan trọng.

Tôi yêu cầu các cầu thủ tập trung hơn 90 phút trong trận này, cố đứng vững và giúp đỡ lẫn nhau. Tôi không nghĩ về Arsenal, tôi nghĩ về Leicester và Sevilla. Tất nhiên trận đấu lượt đi luôn rất quan trọng. Nếu chúng tôi chơi thứ bóng đá của chúng tôi thì đó sẽ là trận đấu rất đáng xem”.